10:15 04/10/2019

Hà Nội FC đi vào lịch sử AFC Cup dù không vượt qua 4.25 SC

Hà Nội FC đã bị đội bóng Triều Tiên 4.25 SC loại sau 2 trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 nhưng đội vô địch V-League vẫn lập kỷ lục là đội chơi nhiều trận nhất trong một mùa giải AFC Cup.

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC đã bị đội bóng Triều Tiên 4.25 SC loại sau 2 trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 nhưng đội vô địch V-League vẫn lập kỷ lục là đội chơi nhiều trận nhất trong một mùa giải AFC Cup.

BÌNH LUẬN: Nghe kể, Hà Nội FC đã bị loại

BÌNH LUẬN: Nghe kể, Hà Nội FC đã bị loại

Không một ai biết chuyện gì đã xảy ra ở sân nhà của 4.25 SC. Toàn bộ thông tin có được đều qua 1 trang facebook cá nhân, rằng CLB Hà Nội đã bị loại chung cuộc vì luật bàn thắng trên sân đối phương, sau khi trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 kết thúc với tỷ số 0-0 (lượt đi tại Hàng Đẫy là 2-2). Tiếc, nhưng ngay cả chúng ta cũng chẳng biết tiếc như thế nào.

Tổng cộng, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã chơi 14 trận, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác trong lịch sử giải đấu này. Nếu tính cả trận đấu với Bangkok United ở vòng loại thứ 2 AFC Champions League 2019 và trận play-off ở giải này với Sơn Đông Lỗ Năng của Trung Quốc thì Hà Nội FC đã chơi 16 trận.

Chú thích ảnh
Hà Nội FC chơi nhiều trận nhất trong một mùa giải trong lịch sử AFC Cup

Tại vòng bảng AFC Cup năm nay, Hà Nội FC chơi 6 trận ở bảng F với Tampines Rovers, Yangon United và Nagaworld FC. Sau đó họ đá 2 trận bán kết khu vực ASEAN với Ceres-Negros FC rồi đá tiếp 2 trận chung kết khu vực ASEAN với Becamex Binh Duong FC. Sau đó họ đá 2 trận bán kết play-off liên khu vực với đội bóng Turkmenistan Altyn Asyr FC.

Từ khi AFC Cup áp dụng thể thức thi đấu mới vào năm 2017, các đội thuộc ASEAN phải chơi tổng cộng 15 trận mới hết giải và tính đến thời điểm này thì Hà Nội FC đang là đội chơi nhiều trận nhất.

HT
Tổng hợp