10:21 01/10/2019

Vụ sát hại thanh niên lái xe Grab: Hai đối tượng đã lên kế hoạch cướp tài sản

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thực hiện lệnh bắt và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thực hiện lệnh bắt và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Vụ giết xem ôm Grab ở Hà Nội: Hai nghi phạm định trốn qua biên giới

Vụ giết xem ôm Grab ở Hà Nội: Hai nghi phạm định trốn qua biên giới

Giết xem ôm Grab ở Hà Nội: Ngày 1/10, thông tin từ Công Bắc Từ Liêm (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang thụ lý vụ giết tài xế Grab cướp tài sản xảy ra tối 26/9 trên địa bàn phường và đã có buổi hỏi cung đầu tiên với hai đối tượng nghi là hung thủ.

Giết xe ôm, Giết tài xế grab, Hung thủ lên kế hoạch cướp, giết tài xế grab, Giết grab, bắt kẻ giết tài xế grab, Vụ giết người chạy Grab, giết người, giết xe ôm grab
2 đối tượng tại cơ quan Công an Bắc Từ Liêm. Ảnh: Nguyễn Hoàng -TTXVN

Cũng trong chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm cùng các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án giết người, cướp tài sản nam sinh chạy "xe ôm" công nghệ, do 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường gây ra.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, buổi thực nghiệm đã làm rõ nội dung, động cơ và quá trình gây án của các đối tượng, qua đó đã thu thập được nhiều tài liệu phù hợp với hiện trường ban đầu nơi xảy ra vụ việc.

Các đối tượng đã thừa nhận có bàn bạc với nhau việc thuê "xe ôm" đưa vào chỗ vắng để lấy tài sản, thống nhất nếu nạn nhân chống cự sẽ "xử lý luôn".

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Như TTXVN đã đưa tin, chiều 30/9, tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội gồm Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự và Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường khi đang lẩn trốn tại tỉnh Yên Bái. Trong đêm 30/9, hai đối tượng đã được di lý về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm để đấu tranh làm rõ. TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

Nguyễn Hoàng