09:21 24/09/2019

Tiếng sét trong mưa: Lũ 'ghê tởm' Hai Sáng, Thiên Kim 'giật chồng' Bình như một 'trò chơi'

Trong Tiếng sét trong mưa, Hai Sáng đã hăm dọa và "cưỡng hiếp" anh Lũ nghèo khổ, còn Thiên Kim chủ động "giật chồng" của Thị Bình vì thấy giống "trò chơi thú vị"...

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 19 phim Tiếng sét trong mưa, Hai Sáng đã hăm dọa và "cưỡng hiếp" anh Lũ nghèo khổ, còn Thiên Kim chủ động "giật chồng" của Thị Bình vì thấy giống "trò chơi thú vị"...

Tiếng sét trong mưa: Khải Duy giả vờ cưới Thiên Kim, Bình khóc 'không thương sao lại cưới'

Tiếng sét trong mưa: Khải Duy giả vờ cưới Thiên Kim, Bình khóc 'không thương sao lại cưới'

Tiếng sét trong mưa: Thiên Kim chủ động sấn tới tấn công cậu Ba ra mặt. Không chịu thua, Khải Duy cũng đồng ý cưới gấp, cưới nhanh.

>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 20 lúc 20h tối thứ Ba 24/9 trên kênh THVL1:

https://www.thvli.vn/live/thvl1-hd/aab94d1f-44e1-4992-8633-6d46da08db42

http://hplus.com.vn/xem-kenh-thvl1-truyen-hinh-vinh-long-1-899.html

 

>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên TLVL1:

https://www.thvli.vn/phim-viet-nam

https://www.thvli.vn/detail/tieng-set-trong-mua

Với thân phận kẻ ở nghèo hèn, chưa từng "ăn nằm" với con gái bao giờ, Lũ (Hứa Minh Đạt) bị Hai Sáng (Cao Thái Hà) kéo về phòng cướp mất "đời trai" trong sự sợ hãi... 

    Clip: Lũ bị Hai Sáng cướp mất đời trai

Sáng sớm, Lũ ra sông ngụp lặn tắm rửa. Anh dùng hết sức bình sinh kỳ cọ da thịt mình với vẻ ghê tởm. Bà Bảy từ xa đi tới không thấy Lũ hỏi han gì, thấy lạ vội gọi thì Lũ giật bắn người.

Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20, tieng set trong mua, tieng set trong mua tap 20, thvl1, THVL1, phim tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20
Lũ ngụp lặn tắm sông và liên tục than trời "con không muốn chuyện này"

Thấy kỳ lạ, bà hỏi: "Sáng giờ con với con Bình làm sao vậy. Con Bình thì lấy lộn nước lạnh pha sữa cho con uống. Còn con thì mới sáng ra đã đi tắm". Lũ vội thanh minh "không có chuyện gì" rồi đi như trốn chạy...

Trong khi đó, Hai Sáng lại xuống nhà kho tìm gặp Khải Văn cầu xin chồng rộng lòng tha thứ vì "buồn và nhớ". Cô nhấn mạnh rằng, một mình không đấu lại được với Khải Duy và Thiên Kim đã nhận lời cưới "vô điều kiện" vì nhìn thấy cơ ngơi, của cải, tài sản đồ sộ... của gia đình mình.

Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20, tieng set trong mua, tieng set trong mua tap 20, thvl1, THVL1, phim tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20
Hai Sáng gặp Khải Văn xin chồng tha thứ

Thì ra là vậy, Khải Văn cho rằng đó không phải là điều mình phải nghĩ và đứng dậy bỏ đi. 

Trong 1 diễn biến khác, Thị Bình (Nhật Kim Anh) không thể yên lòng khi Thiên Kim (Vũ Ngọc Ánh)và Khải Duy liên tục gặp nhau. Bà Hội cũng gặp riêng Khải Duy nhắc lại "lời hứa sẽ đồng ý cưới vợ khi bà tìm được người thích hợp" và yêu cầu Khải Duy "để Bình trở về vị trí của mình".

Clip: Thiên Kim đổi gió muốn cưới Khải Duy  

Về phần Thiên Kim, cô đổi gió muốn "làm vợ" Khải Duy (Cao Minh Đạt) vì "đó là một trò chơi thú vị" khiến Khải Duy ân hận bởi đã xem thường cô. Khải Duy(Cao Minh Đạt) ngạo mạn cũng chấp nhận lời thách thức, đồng ý cưới Thiên Kim.

Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20, tieng set trong mua, tieng set trong mua tap 20, thvl1, THVL1, phim tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20
Thị Bình không bình thường trước tin Khải Duy sắp lấy vợ

Trở về nhà, Khải Duy ra sức trấn an Thị Bình (Nhật Kim Anh) rằng “trong lòng anh chỉ có mình em thôi” nhưng vẫn "bằng lòng cưới vợ". Dù chịu bao tủi nhục, lại sinh con trai cho Khải Duy, nhưng Thị Bình vẫn chỉ là "con ở" vì giữa cô và Khải Duy vẫn chưa có đám cưới nào diễn ra, pháp luật cũng chưa công nhận. Thị Bình bị cả nhà, từ bà Hội, Hai Sáng đến kẻ ăn người ở xem thường, nhưng Khải Duy chưa bao giờ nghĩ tới việc cho cô một danh phận rõ ràng.

Tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20, tieng set trong mua, tieng set trong mua tap 20, thvl1, THVL1, phim tiếng sét trong mưa, tiếng sét trong mưa tập 20
Khải Duy thề thốt yêu thương Thị Bình nhưng vẫn cưới Thiên Kim

Trước sự lo lắng bồn chồn của Thị Bình (Nhật Kim Anh), Khải Duy vẫn ngang nhiên đưa Thiên Kim đi mua sắm đồ cưới. Buồn quá, Thị Bình (Nhật Kim Anh) gặp Lũ tâm sự và bị nghi ngờ "tờ tình" oan ức. Bình sắp trở thành cô Lành thứ hai, còn Khải Duy suy cho cùng cũng hành động giống hệt  cha  mình. 

Một lần nữa, đứa trẻ đầu tiên sinh ra trong gia đình Hội đồng lại sẽ bị cướp đi khỏi tay mẹ ruột? Thị Bình bị ép phải xa con, phải bỏ thai, chịu bao tiếng oan... đến không còn đường nào để sống.

Đón xem các tập tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa lúc 20h tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. 

Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng

Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…

Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc), nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.

Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.

Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.

Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.

Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.

Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.

Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?

Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.

Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...

Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng. 

Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.

Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.

Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.

Bộ phim lấy nhiều nước mắt

Trước đó, tại cuộc họp báo giới thiệu về bộ phim Tiếng sét trong mưa, đạo diễn Nguyễn Phương Điền chia sẻ rằng, bộ phim rất nhiều nước mắt từ quá trình quay đến dựng.

Diễn viên Nhật Kim Anh (vai Thị Bình) cho hay: "Khi được nhà sản xuất, đạo diễn gửi lời mời, tôi thậm chí còn không tin mình được giao vai. Vai diễn này đòi hỏi không chỉ diễn về mặt hình thể, cơ mặt mà đặc biệt phải lột tả được tâm lý qua ánh mắt. Sau 2 năm đóng phim, cảm xúc với tôi vẫn rất vẹn nguyên".

Hoài An. Ảnh, Clip: THVL1