09:16 17/09/2019

Afghanistan: ​Nổ lớn tại cuộc vận động tranh cử của Tổng thống, ít nhất 24 người chết, hơn 30 người bị thương

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong vụ nổ ngày 17/9 tại gần khu vực diễn ra cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ở tỉnh Parwan, miền Trung nước này.

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong vụ nổ ngày 17/9 tại gần khu vực diễn ra cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ở tỉnh Parwan, miền Trung nước này.   

Tổng thống Afghanistan lên án vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới ở Kabul - IS nhận là thủ phạm vụ tấn công

Tổng thống Afghanistan lên án vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới ở Kabul - IS nhận là thủ phạm vụ tấn công

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 18/8 đã lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ tấn công nhằm vào một đám cưới ở thủ đô Kabul tối 17/8, khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

Giới chức y tế địa phương cho biết đa số nạn nhân dường như là dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhiều xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường, và số người thương vong có thể sẽ còn tăng lên.   

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra khi quả bom được gắn trên một xe mô tô phát nổ bên ngoài khu vực tổ chức chiến dịch vận động tranh cử ở thành phố Charikar, thủ phủ tỉnh Parwan.

Chiến dịch vận động này do văn phòng của Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani tổ chức. Tổng thống Ghani và ứng cử viên liên danh Amrullah Saleh an toàn sau vụ nổ.   

Trong khi đó, một quan chức địa phương cho biết vụ nổ do một đối tượng đánh bom liều chết tiến hành.   

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

TTXVN