09:21 06/09/2019

Vụ bạo loạn ở Indonesia: Bộ trưởng thể thao Indonesia phải gửi thư xin lỗi Malaysia

Bộ trưởng thể thao Indonesia, Imam Nahrawi đã lên tiếng xin lỗi sau khi các CĐV Indonesia tấn công nhóm Ultras của Malaysia tại sân Bung Karno, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng thể thao Indonesia, Imam Nahrawi đã lên tiếng xin lỗi sau khi các CĐV Indonesia tấn công nhóm Ultras của Malaysia tại sân Bung Karno, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày 6/9: Trực tiếp Đức vs Hà Lan. Trực tiếp vòng loại EURO 2020

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày 6/9: Trực tiếp Đức vs Hà Lan. Trực tiếp vòng loại EURO 2020

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Đức vs Hà Lan. Trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trực tiếp vòng loại EURO 2020. Trực tiếp giao hữu ĐTQG.

Indonesia đã nhận thất bại 2-3 trước Malaysia ở lượt trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi Mohamadou Sumareh ghi bàn ở phút 90+7 để mang về chiến thắng 3-2 thì nhóm 1.000 CĐV Malaysia trong đó có Bộ trưởng Syed Saddiq bị cơn mưa vật thể lạ từ các CĐV Indonesia ném sang xối xả. Trên tài khoản xã hội, Bộ trưởng Saddiq tuyên bố sẽ gửi văn bản cùng đoạn video lên FIFA để xem xét sự việc này.

Bong da, bóng đá, lich thi dau bong da hom nay, ket qua bong da, kết quả bóng đá, kết quả Indonesia vs Malaysia, video Indonesia 2-3 Malaysia, Thái Lan Việt Nam, bảng G
Bộ trưởng thể thao Indonesia – Imam Nahrawi (phải) trao văn bản xin lỗi tới Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia – Syed Saddiq

Theo đó, Bộ trưởng thể thao Indonesia – Imam Nahrawi đã phải lên tiếng xin lỗi: "Tôi xin thay mặt người dân cũng như chính phủ Indonesia gửi lời xin lỗi đến Bộ trưởng Thể thao Malaysia – Syed Saddiq và các CĐV sau những gì đã diễn ra ngày hôm qua. Tình bạn giữa Indonesia và Malaysia không nên vì bóng đá mà đổ vỡ, chúng tôi muốn tiếp tục xây dựng tình hữu nghị tốt đẹp này. Những người đã gây ra vụ ẩu đả tất nhiên sẽ bị pháp luật trừng trị".

Bong da, bóng đá, lich thi dau bong da hom nay, ket qua bong da, kết quả bóng đá, kết quả Indonesia vs Malaysia, video Indonesia 2-3 Malaysia, Thái Lan Việt Nam, bảng G
Chú thích ảnh
Nhóm Ultras Malaysia đã bị CĐV Indonesia tấn công bằng pháo sáng

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia – Syed Saddiq cũng đưa ra nhận xét và lên án sâu sắc hành vi bạo lực của CĐV Indonesia: "Chúng tôi cảm ơn chính phủ Indonesia đã nhanh chóng tiếp nhận vụ việc. Tôi đã nhận được lời xin lỗi từ Imam Nahrawi, tôi tin các vị sẽ có hành động pháp lý xứng đáng sau vụ việc này.

Trên tất cả, chúng ta vẫn là những người bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp đón các vị bằng lòng hiếu khách. Chúng ta sẽ hợp tác để cùng nhau giải quyết vấn đề này".

Sau khi giành chiến thắng trên sân Bung Karno, Malaysia liên tục bị CĐV Indonesia tấn công. Để bảo đảm an toàn cho cầu thủ cũng như BHL, BTC ở SVĐ Bung Karno đã phải huy động tới 5 chiếc xe bọc thép chuyên dụng để hộ tống thầy trò HLV Tan Cheng Hoe trở về khách sạn an toàn.

Chú thích ảnh
Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe được hộ tống về khách sạn bằng xe bọc thép

Thành Đạt