08:22 31/08/2019

Văn Hậu: ‘Tôi không tưởng tượng được là sắp được thi đấu ở Hà Lan’

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay Nội Bài trước giờ lên đường sang Hà Lan để chuẩn bị thủ tục gia nhập CLB Heerenven, hậu vệ Đoàn Văn Hậu thừa nhận rằng giấc mơ chơi bóng ở châu Âu không ngờ lại trở thành hiện thực sớm như vậy.

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay Nội Bài trước giờ lên đường sang Hà Lan để chuẩn bị thủ tục gia nhập CLB Heerenven, hậu vệ Đoàn Văn Hậu thừa nhận rằng giấc mơ chơi bóng ở châu Âu không ngờ lại trở thành hiện thực sớm như vậy.

HLV Park Hang Seo giữ Văn Hậu, loại Thanh Thịnh, Anh Quang và Hoàng Đức

HLV Park Hang Seo giữ Văn Hậu, loại Thanh Thịnh, Anh Quang và Hoàng Đức

Sau trận đấu tập nội bộ chiều 31/8 tối cùng ngày, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp với các cộng sự để chốt danh sách 24 cầu thủ lên đường sang Thái Lan ngày 1/9, chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan vào 19h00 ngày 5/9.

* Sau gần 10 năm kể từ Lê Công Vinh, Văn Hậu có thể là cầu thủ Việt Nam tiếp theo thi đấu tại châu Âu. Hậu nghĩ sao về cơ hội vinh danh bóng đá Việt Nam ở châu Âu?

- Các đàn anh đi trước có nhiều anh đã sang châu Âu thi đấu rồi. Lần này tôi có một cơ hội lớn như vậy nên tôi sẽ cố gắng hết mình, học hỏi khi được sang một môi trường tốt như vậy để tốt cho tương lai chính bản thân mình.

* Hậu nghĩ sao về rào cản gặp ở châu Âu?

- Rào cản của tôi có lẽ là về ngôn ngữ. Khi sang đó, tôi sẽ cố gắng học hỏi. Tôi sẽ phải học thêm rất nhiều về ngôn ngữ, nhưng tôi sẽ cố gắng lắng nghe những lời HLV chỉ dạy cho mình.

* Để có được cơ hội này, Hậu nghĩ mình có tố chất gì để có thể sang châu Âu thi đấu?

- Tôi nghĩ mình rất may mắn khi được lựa chọn. Tôi nghĩ rằng mình có tinh thần, đó là thứ tôi sở hữu nhiều nhất. Còn những yếu tố khác tôi vẫn phải học hỏi rất nhiều và tôi sẽ học hỏi tất cả các đồng đội của mình ở bên đó.

* Hiện tại Công Phượng đang ở Bỉ. Hậu sẽ liên hệ với Công Phượng ở bên đó chứ?

- Nếu có thời gian rảnh, 2 anh em có thể sẽ gặp nhau và đi ăn uống.

* Hậu đã tìm hiểu gì về bóng đá Hà Lan?

- Từ nhỏ, tôi xem bóng đá rất nhiều và xem tất cả các giải VĐQG như Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức… và cũng nắm bắt được nhiều thông tin về giải VĐQG Hà Lan.

Văn Hậu tại sân bay Nội Bài

* Hậu mới 20 tuổi, bạn có nghĩ rằng còn quá sớm khi sang thi đấu ở châu Âu lúc này?

- Tôi không nghĩ như vậy. Tôi muốn đi và đã muốn đi từ sớm hơn nữa. Tôi muốn sang đó để học hỏi, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Tôi mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn ở môi trường mới.

* Mục tiêu lớn nhất của Hậu ở SC Heerenven là gì?

- Mục tiêu lớn nhất của tôi là tập luyện thật tốt để được thi đấu và cố gắng học hỏi từ HLV, các đồng đội và cố gắng hết mình.

* Những năm qua bạn được trải qua rất nhiều trận đấu đỉnh cao với đối thủ mạnh như Nhật Bản, các đội bóng Trung Đông. Những trận này mang lại kinh nghiệm gì cho bạn?

- Những trận đấu đó mang lại nhiều kinh nghiệm. Ở những trận đấu với các đối thủ châu Á như vậy thì va chạm rất mạnh và tôi học hỏi được nhiều. Tôi sẽ lấy đó làm động lực, làm bàn đạp để sang môi trường mới ở châu Âu.

* Giấc mơ thi đấu châu Âu sắp thành hiện thực, Hậu nghĩ gì lúc này?

- Tôi không tưởng tượng nổi khi một ngày gần nhất được thi đấu ở Hà Lan. Tôi sẽ rất vui và tôi nghĩ bố mẹ sẽ rất hãnh diện về mình.

* Sang Hà Lan nhưng Văn Hậu vẫn hướng tới trận trước mắt với Thái Lan chứ?

- Tôi cũng như tất cả mọi người, những người Việt Nam sẽ luôn hướng về Tổ quốc, cống hiến hết mình vì Tổ quốc. Tôi sẽ luôn sẵn sàng. Tôi sẽ cố gắng bay sớm nhất sang Thái Lan và cố gắng hết mình ở trận tới.

Thành Đạt