08:20 25/08/2019

Xác minh, làm rõ hành vi của 7 người mang theo số tiền lớn sang Campuchia đánh bạc

Chiều 25/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ô tô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn, để đánh bạc nhưng không khai báo Hải quan.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 25/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ô tô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn, để đánh bạc nhưng không khai báo Hải quan.

Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng

Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng

Ngày 12/8, theo thông tin phát đi từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C02) phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 10 phút ngày 24/8, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan An Giang và Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phát hiện xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-03741 di chuyển từ Việt Nam qua Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để sang Campuchia.

Chú thích ảnh
Cán bộ Hải quan tỉnh An Giang lấy lời khai của các đối tượng. Ảnh: TTXVN phát

Tuy nhiên, khi xe qua khỏi khu vực làm thủ tục xuất cảnh, người điều khiển chiếc ô tô trên không dừng xe để làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định, nên lực lượng phối hợp đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 7 người (6 nam và 1 nữ). Lực lượng phối hợp đã yêu cầu những người này vào trụ sở Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để làm việc.

Qua đấu tranh ban đầu, những người đi trên xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-03741 cho biết họ sang Campuchia để đánh bạc (bằng hình thức đá gà, lắc tài xỉu...) và 7 người này đã tự lấy trong túi quần, túi áo ra tổng cộng gần 450 triệu đồng tiền Việt Nam (tiền mệnh giá 500 ngàn đồng).

Hiện cơ quan Hải quan tỉnh An Giang đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của nhóm người này.

Công Mạo - TTXVN