08:08 21/08/2019

HLV Steve Darby: ‘Cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều muốn chiến thắng’

HLV lão làng Steve Darby nhận định, cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều muốn giành chiến thắng vào ngày 5/9 tới khi hai đội gặp nhau tại lượt trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tất nhiên, Thái Lan nắm lợi thế khi được thi đấu tại sân nhà.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV lão làng Steve Darby nhận định, cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều muốn giành chiến thắng vào ngày 5/9 tới khi hai đội gặp nhau tại lượt trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tất nhiên, Thái Lan nắm lợi thế khi được thi đấu tại sân nhà.

26 cầu thủ vào danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam đấu Thái Lan

26 cầu thủ vào danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam đấu Thái Lan

HLV Park Hang Seo đã triệu tập danh sách sơ bộ 26 cầu thủ dự vòng loại World Cup 2022. Ngoài những cái tên quen thuộc như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường...còn có sự góp mặt những cầu thủ Văn Quyết, Hà Minh Tuấn.

“Có sự khác biệt lớn giữa trận đấu này với cuộc đối đầu tại King’s Cup giữa hai đội và đó là điều bình thường trong bóng đá. Đây không phải là sự phát triển cũng không phải là cơ hội để đánh giá hiệu suất thi đấu hay tín hiệu tích cực, sự khởi sắc trong lối chơi. Điều quan trọng hơn cả với hai đội trong trận đấu sắp tới đó là chiến thắng.

Tất nhiên, được chơi trên sân nhà với chật kín CĐV trên các khán đài là lợi thế rất lớn cho đội tuyển Thái Lan khi tiếp đón đội tuyển Việt Nam ngày 5/9 tới. Các CĐV Thái Lan rất tuyệt vời, họ không có xu hướng chỉ trích đội bóng của mình mà đánh giá cao tinh thần làm việc hết mình, nỗ lực cống hiến của các cầu thủ. CĐV Thái Lan cũng khác CĐV Việt Nam. Cả hai lực lượng CĐV đều cuồng nhiệt nhưng CĐV sẽ không chỉ trích, thể hiện thái độ tiêu cực, lên án cầu thủ quá mức trong trường hợp mắc lỗi”, HLV Steve Darby, người quá am hiểu về bóng đá Việt Nam và Thái Lan đưa ra nhận định.

Chú thích ảnh
Trọng Hoàng chơi rất tốt tại King's Cup hồi tháng 6 nhưng gần như chắc chắn vắng mặt khi Việt Nam tái đấu Thái Lan vào ngày 5/9 tới.Ảnh: Nhân Văn

Đi sâu vào sự chuẩn bị của chủ nhà Thái Lan cho trận đấu sắp tới, cũng là màn ra mắt của tân HLV Akira Nishino, ông Steve Darby phân tích: “Tôi chưa từng xem ông ấy huấn luyện nên không thể đánh giá về năng lực hay trình độ của HLV Akira Nishino. Nhưng thông thường, một HLV đến từ Nhật Bản có phong cách làm việc khoa học và tổ chức trong tất cả các vấn đề. Họ không có xu hướng khuyến khích sự sáng tạo của những cá nhân đơn lẻ mà nhấn mạnh vào tính tổ chức, tinh thần đoàn kết của tập thể đội bóng”.

Đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ không thể có sự góp mặt của Văn Hậu, Trọng Hoàng ở trận đấu lúc 19h00 ngày 5/9, Văn Đức cùng Đình Trọng thì vẫn đang điều trị chấn thương dài hạn, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến sức mạnh của đội. Tuy nhiên, ở góc nhìn của người ngoài cuộc, HLV Steve Darby lại có cái nhìn tích cực hơn: “Đây là đội tuyển Việt Nam tốt nhất từ trước đến nay mà tôi từng xem, tốt hơn cả thế hệ cầu thủ trước đây với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Bảo Khanh, Công Vinh…Đội tuyển Việt Nam hiện nay được tổ chức tốt và rất có kỷ luật trong lối chơi. Nếu như đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được tính tổ chức, tích cực trong lối chơi họ sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ hai, tiến đến vòng loại thứ ba của World Cup.

World Cup 2022 vẫn chỉ có 4,5 suất dự VCK cho khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam hay cả Thái Lan có thể làm gì nếu đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia, Saudi Arabia ở vòng loại cuối cùng? Tôi nghi ngờ về khả năng tạo nên bất ngờ nên đi đến vòng loại tiếp theo là mục tiêu thực tế nhất với đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ngay từ lúc này, các bạn cần lên kế hoạch và thực hiện cho mục tiêu lớn ở kỳ World Cup 2026 khi số lượng đội được phép tham dự VCK được tăng lên thành 48 đội”.

Hôm qua 20/8, cả đội tuyển Việt Nam lẫn Thái Lan đều có danh sách sơ bộ tập trung chuẩn bị cho trận đấu quan trọng diễn ra sau đây chừng nửa tháng. Danh sách này vẫn còn có thể thay đổi sau vòng 22 V League và vòng 25 Thai League vào cuối tuần nhưng cơ bản, đó là những sự lựa chọn nhân sự tốt nhất mà HLV Park Hang Seo cùng đồng nghiệp Akira Nishino có thể đưa ra.

Chính vì thế, HLV Steve Darby hy vọng vào một trận đấu quyết liệt nhưng cũng đầy tính cống hiến của hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á vào ngày 5/9 tới trên sân Thammasat.

Lâm Chi (thực hiện)