08:12 19/08/2019

Câu chuyện điện ảnh: 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw' giảm tốc, nhường đường cho 'Good Boys'

Sau hai tuần khuynh đảo màn ảnh rộng thị trường Bắc Mỹ, "Fast & Furious: Hobbs & Shaw" đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu giảm tốc và không còn đủ sức dẫn đầu doanh thu các phòng vé nội địa.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hai tuần khuynh đảo màn ảnh rộng thị trường Bắc Mỹ, Fast & Furious: Hobbs & Shaw đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu giảm tốc và không còn đủ sức dẫn đầu doanh thu các phòng vé nội địa.   

Danh sách phim rạp hot tháng 8: 'Fast & Furious: Hobb & Shaw' sẽ dẫn đầu?

Danh sách phim rạp hot tháng 8: 'Fast & Furious: Hobb & Shaw' sẽ dẫn đầu?

Có hàng loạt phim ở các thể loại hành động, kinh dị, hài... sẽ ra rạp trong tháng 8. Fast & Furious: Hobb & Shaw mở màn hấp dẫn, hứa hẹn sẽ gây "bão" phòng vé. Các phim: Exit, Crawl, Angry Bird 2... cũng là những dự án được mong đợi.

Trong tuần thứ 3 trình chiếu, bộ phim ngoại truyện này đã sụt giảm tới 44% doanh thu từ bán vé so với tuần trước, chỉ mang về thêm 14,1 triệu USD từ khu vực Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 133,7 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Tuy phần nào giảm sức hút ở quê nhà, nhưng trên phạm vi quốc tế, siêu phẩm hành động với những màn thể hiện mãn nhãn của cặp tài tử danh tiếng Dwayne Johnson - Jason Statham vẫn là cái tên ăn khách nhất phòng vé quốc tế tuần qua. Fast & Furious: Hobbs & Shaw bổ sung 45,7 triệu USD từ thị trường nước ngoài, đưa doanh thu toàn cầu của bộ phim lên mốc 437 triệu USD sau gần một tháng phát hành (so với kinh phí 200 triệu USD chưa bao gồm tiền quảng cáo).   

Tác phẩm soán ngôi vương phòng vé của Fast & Furious: Hobbs & Shaw tại Bắc Mỹ chính là tân binh "cùng nhà" Universal của siêu phẩm này - phim hài Good Boys.   

Khởi chiếu cùng lúc tại 3.204 cụm rạp, Good Boys đã bất ngờ thắng lớn với 21 triệu USD. Đây là doanh thu tuần đầu ấn tượng nhất cho một bộ phim hài có kịch bản gốc (không phải làm lại hay phần tiếp theo) kể từ đầu năm đến nay.  

Chú thích ảnh
"Good Boys" đã bất ngờ thắng lớn với 21 triệu USD

Câu chuyện vui nhộn, dễ thương về 3 cậu học sinh cấp hai cố gắng gây ấn tượng với các bạn cùng lớp có được hiệu ứng mở màn khá tốt, với những đánh giá tích cực từ cả giới phê bình và khán giả đến rạp. Tác phẩm của đạo diễn Gene Stupnitsky thu về 21 triệu USD sau 3 ngày ra mắt tại hơn 3.200 cụm rạp nội địa. Good Boys cũng nhận được điểm B từ khán giả trên CinemaScore và được trang RottenTomatoes chấm điểm 89% - tổng hợp từ nhận xét của 155 nhà phê bình điện ảnh.   

Ngoài ra, thành phần khán giả đến rạp cũng khá đa dạng với 50% là người da trắng, 25% là người gốc Tây Ban Nha, 14% là người Mỹ gốc Phi và 8% là người châu Á. Trong đó, nam giới chiếm 52% và lượng khán giả trên 25 tuổi chiếm 60%. Kể từ The Boss (phát hành 2016), Good Boys là bộ phim hài dán mác 18+ đầu tiên đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ.   

Mặc dù vậy, Good Boys không phải là cái tên được khán giả quốc tế săn đón nhiệt tình. Bộ phim hài gắn nhãn 18+ này chỉ thu về khoảng 2,1 triệu USD tại 13 thị trường nước ngoài, trong đó nước Anh đóng góp tới 1 triệu USD.       

Phiên bản mới của The Lion King vẫn duy trì doanh thu ổn định trong tuần qua sau khi cán mốc 1 tỷ USD. Bộ phim live-action mới nhất của hãng Disney hiện đứng thứ 3 trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ, với mức doanh thu ước tính 11,9 triệu USD thu về từ phòng vé nội địa.

Ngoài ra, The Lion King cũng vừa bổ sung 33,8 triệu USD từ thị trường quốc tế. Hiện tổng doanh thu toàn cầu của siêu phẩm nhà Disney đã cán mốc 1,435 tỉ USD, đưa siêu phẩm này lên vị trí thứ 9 trong danh sách "Những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại".  

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua:

    1. Good Boys - 21 triệu USD
    2. Hobbs & Shaw - 14,1 triệu USD
    3. The Lion King - 11,9 triệu USD
    4. The Angry Birds Movie 2 - 10,5 triệu USD
    5. Scary Stories to Tell in the Dark - 10,1 triệu USD
    6. 47 Meters Down: Uncaged - 9 triệu USD
    7. Dora and the Lost City of Gold - 8,5 triệu USD
    8. Once Upon a Time in Hollywood - 7,6 triệu USD
    9. Blinded by the Light - 4,5 triệu USD
    10. Art of Racing in the Rain - 4,4 triệu USD.

    Thanh Phương/TTXVN