08:11 16/08/2019

Nhiều thủy thủ bị bắt cóc ở Vịnh Guinea

Lực lượng Hải quân Camerooon thông báo nhiều thủy thủ người châu Á và châu Âu đã bị bắt cóc ngày 15/8 trên Vịnh Guinea, ngoài khơi cảng Douala, miền Nam nước này.

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng Hải quân Camerooon thông báo nhiều thủy thủ người châu Á và châu Âu đã bị bắt cóc ngày 15/8 trên Vịnh Guinea, ngoài khơi cảng Douala, miền Nam nước này.   

Ngư dân tận vùng biển Guinea ở Tây Phi cũng 'khóc' vì tàu cá Trung Quốc

Ngư dân tận vùng biển Guinea ở Tây Phi cũng 'khóc' vì tàu cá Trung Quốc

Tàu đánh cá Trung Quốc hiện đua nhau hoạt động trái phép dọc bờ biển Guinea, dẫn đến số lượng cá ngày một ít dần và phá hủy môi trường sống sinh vật biển nơi đây.

Nguồn tin trên cho biết các đối tượng bắt cóc có thể là cướp biển Nigeria, song không cho biết thông tin chi tiết về số người cũng như quốc tịch của các nạn nhân bị bắt cóc. Hiện các lực lượng Cameroon đang tìm kiếm các nạn nhân cũng như truy lùng các đối tượng bắt cóc.   

Một quan chức ở cảng Douala đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết các thủy thủ đã bị bắt cóc sau khi con tàu chở họ bị tấn công.   

Chú thích ảnh
Lực lượng thực thi pháp luật bắt giữ một toán cướp biển trên vịnh Guinea thuộc khu vực Tây Phi. Ảnh: TTXVN

Vịnh Guinea, có đường bờ biển trải dài từ Liberia đến Gabon, được biết đến là nơi thường xuyên xảy ra nạn cướp biển, trộm dầu, đánh bắt cá trái phép, buôn người và ma túy. Theo Cơ quan Hàng hải quốc tế (IMB), số vụ bắt cóc xảy ra ở Vịnh Guinea chiếm 73% của thế giới.

Trong 6 tháng đầu năm nay, có tới 62 thủy thủ bị bắt cóc trong khu vực. Nhiều năm qua, các nước trong Vịnh Guinea và các khu vực lân cận đã tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn các vụ cướp bóc.   

Ngọc Hà/TTXVN