08:19 09/08/2019

BTS lần đầu tiên đạt chứng nhận 'triệu bản' tại Nhật Bản

Đĩa đơn tiếng Nhật "Lights / Boy With Luv" mới nhất của BTS, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc, đã đạt chứng nhận "Million" (Triệu bản) của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ). Đây là lần đầu tiên một đĩa đơn của K-pop đạt được chứng nhận này.

(Thethaovanhoa.vn) - Đĩa đơn tiếng Nhật "Lights / Boy With Luv" mới nhất của BTS, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc, đã đạt chứng nhận "Million" (Triệu bản) của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ). Đây là lần đầu tiên một đĩa đơn của K-pop đạt được chứng nhận này.

Jungkook BTS, Lisa Blackpink, Yeri Red Velvet: 'Điểm danh' những 'em út' có khả năng vượt trội

Jungkook BTS, Lisa Blackpink, Yeri Red Velvet: 'Điểm danh' những 'em út' có khả năng vượt trội

Là thành viên trẻ nhất trong các nhóm nhạc K-pop của mình, các “maknae” (em út) được các anh chị lớn tuổi hơn trong nhóm nhạc của mình chăm sóc và thậm chí làm hư. Song không phải chuyện lúc nào cũng diễn ra như thế. Nhiều khi các em út của nhóm phải tự chịu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống hàng ngày song họ đã thể hiện kỹ năng và sức mạnh vượt trội.

Công ty quản lý của BTS, Big Hit Entertainment, ngày 9/8 cho biết RIAJ đã trao chứng nhận "Million" cho đĩa đơn Lights / Boy With Luv sau khi sản phẩm âm nhạc đình đám này cán mốc doanh số 1 triệu bản tại thị trường Nhật Bản. Kết quả này đã giúp BTS trở thành nhóm nghệ sĩ nam nước ngoài đầu tiên bán được 1 triệu bản tại "đất nước Mặt Trời mọc" chỉ với một đĩa đơn.

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Osaka, Nhật Bản, ngày 6/7. Ảnh: YONHAP/TTXVN

"Million" là chứng nhận cao nhất trong thang gồm 5 chứng nhận của RIAJ. Sau "Million" là chứng nhận "Double Platinum" dành cho những album bán được 750.000 bản.

BTS được trao 3 chứng nhận "Double Platinum" dành cho 3 album tiếng Nhật trước đó là MIC Drop/DNA/Crystal Snow, FACE YOURSELF FAKE LOVE/Airplane pt.2. Đĩa đơn mới nhất Lights / Boy With Luv đã đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng Oricon của Nhật Bản trong 7 ngày liên tiếp sau khi ra mắt hồi tháng trước.

Thùy An/TTXVN