07:21 31/07/2019

Văn Quyết chờ đợi tiếng gọi của HLV Park Hang Seo

“Chiến thắng của toàn đội cũng là chiến thắng của bản thân tôi. Việc của tôi là nỗ lực hết sức trên sân, thể hiện tích cực còn quyết định có ở ĐTQG hay không thì là việc của HLV”, đội trưởng Hà Nội phát biểu.

(Thethaovanhoa.vn)- “Chiến thắng của toàn đội cũng là chiến thắng của bản thân tôi. Việc của tôi là nỗ lực hết sức trên sân, thể hiện tích cực còn quyết định có ở ĐTQG hay không thì là việc của HLV”, đội trưởng Hà Nội phát biểu.

Những gì Văn Quyết nói trong phòng họp báo sau trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á tối 31/7 tại Bình Dương khiến các CĐV yêu mến cầu thủ này cảm phục. Văn Quyết cho thấy sự trở lại khó tin đối với cả người trong cuộc khi gặp chấn thương nghiêm trọng chỉ cách đây vài tháng.

Trở lại Hà Nội tính từ đầu lượt về, đội trưởng Hà Nội chứng tỏ mình xứng đáng vào vai thủ lĩnh gánh vác trọng trách nặng nề cho CLB mạnh nhất Việt Nam hiện tại. Văn Quyết tả xung hữu đột ở V-League, Cúp QG và AFC Cup để giúp Hà Nội bảo toàn nguyên vẹn mục tiêu “ăn ba” trong mùa giải năm nay.

Văn Quyết xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần đưa Hà Nội vượt qua thời khắc gian nan nhất. Ảnh: VPF
Văn Quyết xứng đáng là thủ lĩnh tinh thần đưa Hà Nội vượt qua thời khắc gian nan nhất. Ảnh: VPF

Trên sân Gò Đậu gần nhất, khi đội nhà được hưởng quả 11m, Văn Quyết như thường lệ “đứng mũi chịu sào” và sau hai cú chạm bóng, bàn mở tỷ số mới đến cho đội khách. Số 10 của đội bóng Thủ đô sau đó còn sắm vai kiến tạo cho Quang Hải thực hiện cú cắt mặt khung thành Đức Cường trong hiệp 2.

Nếu bàn thắng 2-0 xảy đến, có thể cục diện trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ được định đoạt chỉ sau lượt đi mà không cần đến Hàng Đẫy lượt về hôm 7/8.

Hà Nội chứng tỏ bản lĩnh ở thời khắc gian nan nhất với sự trở lại kịp thời của người đội trưởng Quyết “rừng”. 8 bàn thắng ở cả 3 mặt trận giúp Văn Quyết chỉ xếp sau Omar ở số pha lập công cho Hà Nội. Và nó đến chỉ sau 17 trận ra sân cho đội bóng Thủ đô.

Số trận đấu đó chỉ bằng với Quang Hải ở mặt trận V-League nhưng Quyết “rừng” đã góp số bàn thắng gấp đôi người đàn em. Điều đó chứng tỏ hiệu suất cao của Văn Quyết và dù không hoa mỹ như Quang Hải, nhưng dân trong nghề vẫn nhìn nhận chính Quyết “rừng” mới là lá bài quan trọng nhất của HLV Chu Đình Nghiêm.

Bàn thắng của Văn Quyết trên sân Gò Đậu giúp đội của HLV Chu Đình Nghiêm có lợi thế lớn ở chung kết lượt về tại Hàng Đẫy tối 7/8. Ảnh: VPF
Bàn thắng của Văn Quyết trên sân Gò Đậu giúp đội của HLV Chu Đình Nghiêm có lợi thế lớn ở chung kết lượt về tại Hàng Đẫy tối 7/8. Ảnh: VPF

Sự trở lại của Văn Quyết giúp đội bóng Thủ đô sẵn sàng đưa tiền đạo sát thủ Hoàng Vũ Samson đến Quảng Nam. Và nửa tháng “du Nam” vừa qua càng minh chứng giá trị của thủ lĩnh Quyết “rừng”.

Cầu thủ sinh năm 1991 đã giúp Hà Nội bất bại 3 trận đấu được xem là quan trọng nhất của mùa giải. Trong đó, Hà Nội có 4 điểm ở V-League và bàn thắng của Quyết “rừng” mang lợi thế lớn cho đội nhà trước chuyến tiếp đón B.Bình Dương ở chung kết lượt về.

Vai trò lớn của Văn Quyết khiến HLV Chu Đình Nghiêm tự hào đưa cậu học trò cùng trả lời họp báo sau trận thắng tối 31/7. Tuy nhiên, Văn Quyết chỉ nói về mình rất khiêm tốn: “Với tôi, quan trọng là Hà Nội đã dành chiến thắng. Hôm nay, hai đội đều thể hiện được nhưng chúng tôi đã gặp may mắn hơn. Nếu tận dụng tốt hơn thì có thể tỷ số hôm nay đã là 2-0. Nhưng kết quả này cũng đã là lợi thế và chúng tôi sẽ cần tập trung nhiều hơn nữa”.

“Cảm ơn đồng đội đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Chiến thắng của toàn đội cũng là chiến thắng của bản thân tôi. Thời gian tới chúng tôi còn phải cố gắng rất nhiều. Bản thân tôi sẽ làm việc tích cực cùng Hà Nội, còn trở lại ĐTQG hay không thì chuyện đó thuộc về quyết định của HLV trưởng Park Hang Seo”.

Việt Hà