07:15 27/07/2019

‘V-League rất cần những trận đấu như TP.HCM-Hà Nội’

“Cả chủ nhà CLB TP.HCM và Hà Nội FC đã cống hiến cho khán giả một trận đấu tuyệt vời với 4 bàn thắng, chia đều cho cả 2. Cầu thủ của cả 2 đội đã đưa CĐV từ cung bậc cảm xúc này sang cung bậc cảm xúc khác. Rõ ràng, V-League rất cần những trận đấu như thế”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đầy hào hứng khi nói về trận “chung kết” của mùa giải trên sân Thống Nhất.

(Thethaovanhoa.vn) - “Cả chủ nhà CLB TP.HCM và Hà Nội FC đã cống hiến cho khán giả một trận đấu tuyệt vời với 4 bàn thắng, chia đều cho cả 2. Cầu thủ của cả 2 đội đã đưa CĐV từ cung bậc cảm xúc này sang cung bậc cảm xúc khác. Rõ ràng, V-League rất cần những trận đấu như thế”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đầy hào hứng khi nói về trận “chung kết” của mùa giải trên sân Thống Nhất.

TPHCM và Hà Nội FC rượt đuổi trên đỉnh bảng

TPHCM và Hà Nội FC rượt đuổi trên đỉnh bảng

Sân Thống Nhất không chỉ chứng kiến cuộc rượt đuổi tỉ số giữa Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn được trải qua những giây phút nghẹt thở khi hai đội rượt đuổi nhau về thẻ đỏ, và bàn thắng của Công Thành ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu là cái kết đẹp nhất mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam chờ đợi ở trận này.

“Chúng ta thấy, sân Thống Nhất lâu lắm rồi mới đón người hâm mộ vào xem đông đến vậy. Khó có trận đấu nào ở V-League đạt được con số 20.000 người đến sân như hôm rồi. Xem trận đấu này để lại rất nhiều cảm xúc cho chúng ta. Ít nhiều nó gợi nhớ lại những lần đụng độ của Thể Công, CAHN, CA TP.HCM, Hải Quan hay Cảng Sài Gòn những năm về trước”.

“Khán giả đông, chuyên môn tốt, có kịch tích và cao trào. 2 đội so kè không chỉ trong trận đấu cụ thể mà còn gang đấu cùng nhau suốt từ đầu giải đến bây giờ. Ai lên ngôi vào cuối mùa, cũng chỉ là 1 trong 2 cái tên này thôi. Những bàn thắng, những thẻ phạt, những tiếc nuối và cả những tranh cãi sau trận đã nói lên đủ đầy tính chất của trận đấu “6 điểm”.

“Người hâm mộ Sài thành lâu nay không có đội bóng nào được coi như tài sản của chính mình, nên cái cảnh cháy vé hôm rồi đã là một thành công của sân chơi V-League. Chính điều này, khiến chúng ta thừa hiểu vấn đề lớn nhất mà các CLB lẫn giải đấu thiếu và cần nằm ở đâu để đưa cả nền bóng đá đi lên là các khán đài thiếu sức sống, các đội bóng chơi

quá ít cống hiến. Nhưng giờ xem ra đã khác”, HLV Đoàn Minh Xương nhìn nhận.

“Cả 2 đội chơi đôi công và cống hiến đúng nghĩa, dù ai cũng tìm mục đích của riêng mình để tính toán. Vậy mà, ít có sự toan tính trong trận đấu. Hà Nội FC có thể tiếc vì vuột mất chiến thắng để bứt lên. Trong khi CLB TP.HCM cũng chưa thể vượt đi quá xa trong cuộc tranh đua”.

“Cho dù, kết quả có thể không làm hài lòng đôi bên nhưng giá trị chuyên môn cũng như sự yêu quý từ khán đài cũng đã đủ trân quý. Nếu trận đấu nào cũng diễn ra theo cách mà đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác cùng đoàn quân Thủ đô làm được như thế, thì việc V-League thực sự sống trở lại là điều rất gần. Chắc chắn là như thế!”.

“Đó là chúng ta nhìn từ góc độ tinh thần và chứng minh bóng đá tử tế. Ở khía cạnh chuyên môn đơn thuần, cũng có vài điểm nhấn để lại sau trận đấu”, ông Đoàn Minh Xương phân tích: “Huỳnh Kesley Alves, cầu thủ lớn tuổi nhất trong trận chung kết sớm giữa CLB TP.HCM và Hà Nội, vẫn khẳng định được giá trị và phẩm chất của mình. Anh cùng Ismael Akinade tạo nên cặp tiền đạo của đội nhà và là nhân tố trực tiếp mang về bàn mở tỷ số”.

“Hà Nội FC trong bối cảnh thiếu vắng nhân sự vẫn cho thấy sự đồng đều và dày lực lượng để căn chỉnh và có những bài vở đa dạng. Quang Hải đã không còn cảm giác “chán” bóng vài trận gần đây. Trong khi ông Chung Hae Seong đã có những mảng miếng nhiều hơn so với lượt đi.

Với những bổ sung lực lượng, CLB TP.HCM đã chơi ổn định hơn so với lượt đi. Họ đá đã từng bừng chứ không còn phải chơi ngại ngùng như trước đó. Vì thế, cuộc đua vô địch đã có nhiều màu sắc và gay cấn hơn bao giờ hết. Trong khi đó, Hà Nội FC không muốn mình bị truất ngôi một cách dễ dàng, họ vẫn bám đuổi và tạo ra sức ép ngay sau lưng đối thủ.

Nói tóm lại, rõ ràng sân chơi V-League muốn phát triển và nâng tầm, rất cần những trận đấu như thế, những cuộc đua tranh như thế”.

Trần Tuấn