07:20 21/07/2019

KINH HOÀNG: Manny Pacquiao đấm đối thủ hộc máu, giành đai siêu trung WBA cực thuyết phục

Manny Pacquiao đã lần đầu tiên giành đai siêu trung WBA trong sự nghiệp trong một trận đấu mà anh đã hành hạ đối thủ Keith Thurman với những cú đấm như trời giáng, thậm chí còn tóe cả máu.

(Thethaovanhoa.vn) – Manny Pacquiao đã lần đầu tiên giành đai siêu trung WBA trong sự nghiệp trong một trận đấu mà anh đã hành hạ đối thủ Keith Thurman với những cú đấm như trời giáng, thậm chí còn tóe cả máu.

 

Floyd Mayweather vs Manny Pacquiao sẽ là trận tái đấu thế kỷ

Floyd Mayweather vs Manny Pacquiao sẽ là trận tái đấu thế kỷ

Trong một đoạn clip dài chưa đầy 50 giây trên Instagram, ‘độc cô cầu bại’ Floy Mayweather Jr. đã tuyên bố sẽ trở lại và khiến Manny Pacquiao tâm phục khẩu phục một lần nữa, với trận tái đấu vào tháng 12 tới.

Tại võ đài MGM Grand sáng Chủ nhật, Pacquiao và Keith Thurman đã trải qua 12 hiệp đấu mà không có knock-out. Võ sĩ người Philippines chỉ thắng bằng tính điểm, với điểm số là 115-112, 115-112, và 114-113. Tuy nhiên, trong trận đấu này, Pacquiao đã hơn một lần khiến đối phương trẻ hơn mình 10 tuổi gục xuống sàn bởi những cú đấm như búa bổ.

Lần đầu tiên, đó là tình huống ở cuối hiệp một. Thurman tung một cú móc chính xác, nhưng Pacquiao phản đòn với những cú đấm tay phải liên tiếp, khiến võ sĩ người Mỹ ngã xuống sàn khi đang lùi lại. Nhưng kinh hoàng nhất là tình huống diễn ra ở hiệp 5 khi Pacquiao tấn công liên tiếp, khiến Thurman máu chảy văng tung tóe khắp sàn đấu. Điều kỳ lạ là Thurman không bị knock-out, nhưng cuối hiệp đấu, anh lảo đảo đi về góc võ đài.

Manny Pacquiao vs Keith Thurman, Pacquiao vs Thurman, kết quả quyền Anh, ket qua quyen Anh, kết quả đấm bốc, đai WBA, Pacquiao đấm đối thủ hộc máu, Pacquiao, quyền Anh
Cận cảnh cú đấm kinh hoàng của Manny Pacquiao khiến Thurman máu văng tung tóe

Điều đáng nói là trước trận đấu này, Thurman đã toàn thắng 29 trận trong sự nghiệp, trong đó có 22 trận thắng bằng knock-out. Trong khi đó, Pacquiao đã nâng thành tích của mình lên 62 thắng (39 knock-out), 2 hòa, 7 thua. Dù đã ngoại tứ tuần, song Pacquiao vẫn thực rất dẻo dai, và là một chướng ngại vật với các tay đấm trẻ.

Chiến thắng này đã giúp Pacquaiao lần đầu tiên giành đai siêu trung WBA. Pacquiao, sinh năm 1978, cũng là tay đấm già nhất giành được đai siêu trung của 1 trong 4 hiệp hội Quyền Anh lớn của thế giới (WBA, WBC, IBF, WBO).

P.Chi
Tổng hợp