07:22 07/07/2019

HLV Viettel: ‘Mọi HLV đều muốn có Trọng Hoàng trong đội hình’

HLV trưởng CLB Viettel Nguyễn Hải Biên đánh giá Trọng Hoàng rất chuyên nghiệp, có thể đảm nhiệm bất kỳ vị trí nào và đều thi đấu tốt.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng CLB Viettel Nguyễn Hải Biên đánh giá Trọng Hoàng rất chuyên nghiệp, có thể đảm nhiệm bất kỳ vị trí nào và đều thi đấu tốt.

VIDEO: Bàn thắng và Highlighs HAGL 1-2 Quảng Nam, V-League 2019 vòng 14

VIDEO: Bàn thắng và Highlighs HAGL 1-2 Quảng Nam, V-League 2019 vòng 14

HAGL thua ngược Quảng Nam 1-2 ngay trên sân Pleiku ở trận đấu đầu tiên của lượt về V-League 2019. Trong trận đấu này, trọng tài Ngô Quốc Hưng cũng đã đưa ra khá nhiều quyết định gây tranh cãi có lợi cho đội chủ nhà, song thầy trò HLV Lee Tae Hoon vẫn không thể tránh được thất bại.

Viettel đã rất vất vả để giành chiến thắng 1-0 trước TP.HCM ở vòng 14 V-League 2019. Kết quả này giúp thầy trò HLV Hải Biên tạm vươn lên vị trí thứ 6 trên BXH với 20 điểm. Trong khi đó, TP.HCM vẫn đứng ở vị trí dẫn đầu nhưng chỉ còn hơn 2 điểm so với Hà Nội FC đồng thời thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hải Biên phát biểu: “Tôi bố trí những cầu thủ chơi ở từng vị trí cho phù hợp. Dù là sơ đồ 3-4-3, 5-4-1 hay 4-4-2 cũng phải có sự gắn kết.

Bruno sau 2 trận đấu đã thể hiện tốt còn Carlos mới thử việc 2 tuần. Theo đánh giá của tôi thì tinh thần thi đấu của cậu ấy rất tốt. Cả 2 đều đã thể hiện được khả năng trong trận này nhưng vẫn cần thời gian để hoà nhập.

Paulo ghi nhiều bàn nhất cho Viettel ở lượt đi, chúng tôi đánh giá cao cậu ấy. Chúng tôi có mong muốn cao hơn nên CLB có sự thay đổi. Tôi nghĩ điều đó sẽ tích cực cho toàn đội”.

Chú thích ảnh
Bruno đã ghi bàn thắng duy nhất để giúp Viettel đánh bại TP.HCM với tỷ số 1-0 trên sân Hàng Đẫy

HLV Hải Biên thừa nhận: “Chúng tôi đánh giá cao HLV Lee Heung Sil. Ông ấy là 1 HLV có tên tuổi và trình độ nhưng thời gian làm việc ở đây quá ngắn để hiểu được các cầu thủ và nền bóng đá Việt Nam. Điều đó rất đáng tiếc nhưng buộc phải thay thế. Tôi là người theo đội nhiều năm, hiểu rõ các cầu thủ nên cố gắng kết hợp tốt nhất các cầu thủ ở thời điểm thích hợp nhất cho từng đối thủ.

Không chỉ riêng ở riêng Viettel mà ở ĐTQG thì Trọng Hoàng là cầu thủ rất chuyên nghiệp. Trong tập luyện, cậu ấy cũng đã nỗ lực, khích lệ tinh thần cho các cầu thủ trẻ. Nếu có Trọng Hoàng ở lượt đi thì kết quả của chúng tôi có lẽ sẽ tốt hơn.

Cậu ấy có thể đảm nhiệm bất kỳ vị trí nào và đều thi đấu tốt. Trên sân, cậu ấy thúc đẩy tinh thần toàn đội, bao quát và chỉ huy. Tất cả HLV đều có 1 cầu thủ như vậy.

Không chỉ riêng Trọng Hoàng, tôi muốn mà tất cả các cầu thủ của Viettel đều có được bàn thắng, có được sự tự tin. Tất cả cùng một chí hướng để có được kết quả tốt nhất qua từng trận đấu”.

Thành Đạt