06:22 26/06/2019

Đức xét xử vụ tấn công tình dục gây rúng động

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 26/6, tòa án thành phố Freiburg thuộc bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam nước Đức, đã mở phiên tòa xét xử 11 bị cáo, đa phần là người nhập cư, với cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ 18 tuổi.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 26/6, tòa án thành phố Freiburg thuộc bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam nước Đức, đã mở phiên tòa xét xử 11 bị cáo, đa phần là người nhập cư, với cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ 18 tuổi. 

Báo cáo điều tra gây sốc về vụ bác sĩ Mỹ lạm dụng tình dục gần 200 nam sinh

Báo cáo điều tra gây sốc về vụ bác sĩ Mỹ lạm dụng tình dục gần 200 nam sinh

Một báo cáo điều tra độc lập công bố ngày 17/5 tại Mỹ đã tiết lộ một sự thật gây sốc về việc một bác sĩ thuộc trường Đại học bang Ohio đã lạm dụng tình dục ít nhất 177 sinh viên nam trong gần hai thập kỷ qua nhưng chưa từng bị kỷ luật, mặc dù nhiều người đã lên tiếng tố cáo hành vi của ông này.

Vụ việc xảy ra vào tháng 10/2018. Theo công tố viên, người phụ nữ cho biết một nhóm thanh niên nhập cư đã ép cô uống một viên thuốc kích thích tại vũ trường. Cô rơi vào trạng thái không làm chủ được mình và cáo buộc một số thanh niên đã cưỡng hiếp cô ngay bên ngoài vũ trường.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Nhà chức trách đã điều tra, bắt giữ và truy tố tổng cộng 11 người, độ tuổi từ 18 đến 30. Trong số này, có 8 người đến từ Syria và 1 người Algeria.

Vụ việc khiến dư luận Đức phẫn nộ, trong bối cảnh hơn 1 triệu người nhập cư đổ vào Đức từ năm 2015 đang gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống, tạo ra các vấn đề xã hội cũng như nguy cơ về an ninh.

Vấn đề người nhập cư không chỉ chia rẽ xã hội Đức mà còn tạo ra rất nhiều sóng gió trên chính trường Đức trong những năm gần đây.   

Trước đó, vào cuối năm 2016, cũng tại Freiburg đã xảy ra một vụ giết người gây rúng động, khi nam thanh niên nhập cư sát hại một nữ sinh y khoa và phi tang xác xuống sông.

TTXVN