06:08 18/06/2019

Công ty công nghệ Israel có thể xâm nhập tất cả điện thoại Iphone

Ngày 17/6, tờ Times of Israel cho biết công ty Cellebrite, có trụ sở tại thành phố Petah Tikva, chuyên hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật phá khóa các loại điện thoại cầm tay, thông báo công ty này đã tìm ra được cách để phá khóa tất cả các điện thoại Iphone từng được sản xuất và nhiều loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/6, tờ Times of Israel cho biết công ty Cellebrite, có trụ sở tại thành phố Petah Tikva, chuyên hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật phá khóa các loại điện thoại cầm tay, thông báo công ty này đã tìm ra được cách để phá khóa tất cả các điện thoại Iphone từng được sản xuất và nhiều loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.               

ĐỒ HỌA: 'Soi' chi tiết 3 phiên bản iPhone Apple mới trình làng

ĐỒ HỌA: 'Soi' chi tiết 3 phiên bản iPhone Apple mới trình làng

3 phiên bản iPhone mới XR, XS Max, và XS đã chính thức được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt sản phẩm đêm 12/9/2018.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, công ty Cellebrite được cho là đã được Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thuê vào năm 2016 để mở khóa điện thoại Iphone của kẻ sát nhân ở San Bernardino, Mỹ, sau khi Apple từ chối yêu cầu của Chính phủ Mỹ thiết lập một cổng hậu (backdoor) để thâm nhập vào hệ điều hành điện thoại.               

Thông báo từ Cellebrite được đưa ra trong bản cập nhật tuần này trên trang mạng của công ty quảng cáo về công nghệ "hack" Iphone có tên gọi "UFED Premium". Công nghệ này cũng được miêu tả là giải pháp tối ưu nhất cho các cơ quan thực thi luật pháp để mở khóa và thu thập các bằng chứng quan trọng lưu trong điện thoại từ tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và nhiều thiết bị sử dụng Android.

Chú thích ảnh
Minh họa một bộ công cụ mở khóa các mẫu smartphone của Cellebrite

Công ty trên cũng cho biết, sản phẩm công nghệ này cho phép trích xuất dữ liệu hệ thống đầy đủ, cho phép sao chép dữ liệu của điện thoại được chuyển tới máy tính của khách hàng. Công nghệ cho phép các cơ quan thực thi luật pháp có thể tiếp cận dữ liệu ứng dụng của bên thứ ba, các đoạn hội thoại, email đã được tải về và các tài liệu đính kèm email, các nội dung đã bị xóa và nhiều dữ liệu khác.               

Công nghệ của công ty Cellebrite không hoạt động từ xa, mà đòi hỏi một thiết bị được thiết kế đặc biệt kết nối vật lý với điện thoại cụ thể.               

Hiện công ty Cellebrite đang đối mặt với sự chỉ trích vì từ chối tiết lộ phương pháp của mình cho Apple giúp Apple khắc phục các lỗ hổng an ninh. Cellebrite lâu nay cho rằng sự giúp đỡ của công ty này đối với các cơ quan thực thị pháp luật mang đến những lợi ích lớn hơn cho công chúng.               

Bùi Công Đồng/TTXVN