06:14 09/06/2019

Song Joong Ki hóa ‘Đông Ky ra thành phố’ trong tập 3 ‘Biên niên sử Arthdal’

Mặc dù tạo hình gây tranh cãi nhưng ‘Biên niên sử Arthdal’ tiếp tục mang đến những giây phút nghẹt thở nhưng cũng khá hài hước, nhất là lúc Song Joong Ki ngạc nhiên với cảnh vật ở thành phố của Jang Dong Gun.

(Thethaovanhoa) – Mặc dù tạo hình gây tranh cãi nhưng Biên niên sử Arthdal tiếp tục mang đến những giây phút nghẹt thở nhưng cũng khá hài hước, nhất là lúc Song Joong Ki ngạc nhiên với cảnh vật ở thành phố của Jang Dong Gun.

Tập 2 ‘Biên niên sử Arthdal’: Jang Dong Gun tạo ra thang máy ở thời cổ đại, Song Joong Ki 'cưng muốn xỉu'

Tập 2 ‘Biên niên sử Arthdal’: Jang Dong Gun tạo ra thang máy ở thời cổ đại, Song Joong Ki 'cưng muốn xỉu'

Tập 2 ‘Biên niên sử Arthdal’ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, từ phát cuồng khoảnh khắc ngọt ngào của Song Joong Ki và Kim Ji Won cho đến đau thương với cuộc thảm sát tàn khốc của tộc người Saram.

Tiếp tục diễn biến ở tập trước, tập 3 Biên niên sử Arthdal (Arthdal Chronicles) mở ra nhiều tình tiết bất ngờ. Trước đó, bộ tộc nơi Eun Soem (Song Joong Ki) sống đã bị quân lính của tộc Dae Kan do Ta Gon (Jang Dong Gun) truy sát. Những người dân nơi đây bị biến thành nô lệ và chuyển tới vùng đất Arthdal – vùng đất của Ta Gon.

Chú thích ảnh
Eun Soem đối mặt với Muebeak
Chú thích ảnh
Và thu phục được ngựa chiến của kẻ thù

Bất lực vì không cứu được Tan Ya (Kim Ji Won), Eun Soem quay trở lại ngôi làng và chàng càng đau đớn hơn khi tìm thấy chiếc vòng hoa đội đầu của cô. Cũng tại đây, chàng phát hiện ra Doti – cô bé còn sống sót duy nhất của ngôi làng. Cả hai người bắt đầu cuộc hành trình đến Arthdal để cứu sống những người trong bộ tộc Wahan.

Chú thích ảnh
Anh đau đớn khi thấy vòng hoa mà Tan Ya tết bị rơi lại
Chú thích ảnh
Chàng quyết tâm đi cứu mọi người

Trái với sự sợ hãi và trốn tránh khi bị kẻ thù truy lùng, Eun Soem dũng cảm đương đầu với đội quân của Ta Gon và cướp được ngựa chiến của họ. Ban đầu, Tan Ya – hậu duệ duy nhất của người Wahan mong muốn có thể bỏ trốn cùng Eunn Soem nhưng sau đó cô đã hoàn toàn thay đổi ý định, cô ở lại và động viên mọi người ăn uống, chỉ có như thế thì tất cả mới sống sót.

Chú thích ảnh
Những người trong tộc được đưa đến doanh trại của Ta Gon
Chú thích ảnh
Đây cũng là lúc Tan Ya và Ta Gon lần đầu chạm mặt

Về phần Eun Soem, anh chàng thổ dân vượt qua cầu ở Biển Lệ và uy hiếp lính canh giữ lối lên duy nhất của quân đội Ta Gon. Với trí thông minh chỉ cần nhìn một lần là nhớ hết tất cả, Eun Soem nhanh chóng hạ gục lính canh.

Anh phủ chăn trên lưng ngựa để giấu mình và vượt qua sự canh giữ của binh lính, bắt đầu tiến vào lãnh thổ của Ta Gon. Sự xuất hiện của anh khiến cho binh lính của Dae Kan ngạc nhiên vì có một người Wahan biết cưỡi ngựa và sử dụng vũ khí.

Chú thích ảnh
Eun Soem đánh bại lính canh và uy hiếp để lên được phía trên
Chú thích ảnh
Chàng phủ chăn lên và vượt qua tuyến phòng thủ của quân địch

Sau khi trốn thoát cửa ải đầu tiên, Eun Soem đã sớm tìm thấy Tan Ya và những người trong tộc. Tuy nhiên, anh chàng không vội vàng giải cứu mà suy nghĩ đến một chiến lược khác. Anh muốn đến vùng đất Arthdal để giết thủ lĩnh của Liên minh Arthdal – Sanung (Kim Eui Sung).

Chú thích ảnh
Anh nhanh chóng tìm thấy mọi người trong tộc Wahan
Chú thích ảnh
Tan Ya thấy ngựa của anh và phát hiện Eun Soem đang ở xung quanh cô
Chú thích ảnh
Eun Soem không vội đi cứu mọi người, anh tìm cách đi giết thủ lĩnh Liên minh Arthdal Sanung Niruha

Trên đường đi, Eun Soem gặp được Chae Eun (Go Bo Kyul) thuộc bộ tộc Bachidoore. Cô đã lấy bột mà cô tạo ra bôi lên môi tím của Eun Soem, giúp anh che giấu thân phận là một Igutu (con lai giữa người Saram và Neanthal).

Chae Eun là con gái của thầy thuốc Ha Lim, thông minh và sáng dạ. Không giống với những người khác, cô không có thành kiến với người Neanthal hay Igutu. Chính vì thế, Chae Eun trở thành một người quan trọng giúp đỡ Eun Soem khi anh đến với Arthdal.

Chú thích ảnh
Chae Eun vô tình gặp gỡ Eun Soem
Chú thích ảnh
Cô giúp anh che giấu đôi môi màu tím

Khi bước chân vào thành Arthdal, Eum Soem và cô bé đi cùng rất bất ngờ với tất cả mọi thứ nơi đây. Với sự thông minh sẵn có, Eun Soem đã véo cô bé Doti khóc òa lên để quân lính cho anh vào thành. Tại thủ đô Arthal, Eum Soem chứng kiến nhiều con người với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chú thích ảnh
Anh chàng thổ dân hóa 'Đông Ki ra thành phố' khi chứng kiến cảnh vật nơi Arthdal
Chú thích ảnh
Đây là Eun Soem khi thấy ai nấy đều khác lạ!

Biên niên sử Arthdal tiếp tục phát sóng vào 19h thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Trailer tập 4 'Biên niên sử Arthdal'

Mai Mai