06:11 05/06/2019

Australia công bố danh tính kẻ tình nghi xả súng tại Darwin

Cảnh sát Bắc Australia xác nhận, kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng tại thành phố Darwin tối 4/6 khiến 4 người chết và một số người khác bị thương, có danh tính là Ben Hoffmann, 45 tuổi.

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Bắc Australia xác nhận, kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng tại thành phố Darwin tối 4/6 khiến 4 người chết và một số người khác bị thương, có danh tính là Ben Hoffmann, 45 tuổi.    

Nổ súng tại Australia, nhiều người bị thương

Nổ súng tại Australia, nhiều người bị thương

Ngày 14/4, cảnh sát bang Victoria của Australia cho biết, một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Melbourne khiến "nhiều người" bị thương.

Ngày 5/6, theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Hoffmann có tiền án và vừa được tạm tha vào tháng 1/2019, sau một thời gian thụ án trong trại giam. Vào lúc gây án, kẻ này vẫn đang đeo vòng tay theo dõi điện tử dành cho tội phạm.    

Theo các nhân chứng kể lại, vụ nổ súng bắt đầu vào lúc 17h 50 phút tại đường Finni, bên ngoài trung tâm thành phố Darwin. Bốn người đã bị bắn chết tại các địa điểm khác nhau, bao gồm Câu lạc bộ Buffalo, Gardens Hill Crescent, Nhà nghỉ Palms và phố Jolly. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy tay súng bị cáo buộc vào và ra khỏi nhà nghỉ Palms nhiều lần và bắn ít nhất 15 phát súng. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Darwin, Australia, ngày 4/6/2019. Ảnh: Mirror/ TTXVN

Giám đốc cảnh sát Bắc Australia Reece Kershaw xác nhận kẻ tình nghi cố gắng vào đồn cảnh sát Trung tâm quận Peter McCauley, có thể với mục đích tự thú. Kẻ này sau đó đã liên lạc với một giám thị đang thi hành nhiệm vụ trước khi bị vây bắt tại Công viên Stuart vào lúc 6h45 phút. Ông Kershaw cho biết có khoảng 100 cảnh sát tham gia cuộc truy đuổi, và khẳng định kẻ tình nghi hành động một mình, không phải là khủng bố. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân gây án.   

Ben Hofman hiện bị giam giữ tại một bệnh viện và dự kiến sẽ phải ra tòa trong ngày 5/6.    

Ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc đến tất cả người dân ở Bắc Australia, đặc biệt là vùng Darwin. Ông đã gọi vụ nổ súng là một hành động bạo lực khủng khiếp, cướp đi sinh mạng của 4 người và làm một số người khác bị thương.   

Diệu Linh/TTXVN