05:19 31/05/2019

Bắt cóc con tin tại Zurich, 3 người thiệt mạng

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết một vụ bắt cóc xảy ra tại thành phố Zurich của nước này ngày 31/5, trong đó kẻ bắt cóc là một đối tượng nam giới đã sát hại 2 con tin nữ rồi tự sát sau ba giờ đối đầu với lực lượng an ninh.

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết một vụ bắt cóc xảy ra tại thành phố Zurich của nước này ngày 31/5, trong đó kẻ bắt cóc là một đối tượng nam giới đã sát hại 2 con tin nữ rồi tự sát sau ba giờ đối đầu với lực lượng an ninh.

Nigieria: Các tay súng tấn công khu nghỉ dưỡng, sát hại và bắt cóc nhiều du khách

Nigieria: Các tay súng tấn công khu nghỉ dưỡng, sát hại và bắt cóc nhiều du khách

Rạng sáng 22/4 (giờ Việt Nam), các tay súng đã tấn công một khu nghỉ dưỡng Kajuru Castle ở Tây Bắc Nigeria, sát hại hai người, trong đó có một nhân viên cứu trợ người Anh, và bắt cóc 4 du khách.

Theo cảnh sát, tay súng khoảng 60 tuổi chưa rõ danh tính đã cầm giữ 2 người phụ nữ trong một căn hộ ở khu vực Tây Nam của thành phố Zurich, sau đó đe dọa sẽ bắn con tin nếu cảnh sát không rút lui.

Ngay sau khi hứa sẽ đầu hàng trong vòng 10 phút, tay súng đã nã đạn vào con tin và bản thân. Khi cảnh sát xông vào căn hộ thấy 2 con tin và tay súng đều bị thương nghiêm trọng và cả 3 đã tử vong tại hiện trường.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Các công tố viên hiện đang điều tra vụ tấn công và xác minh quốc tịch của các con tin trong độ tuổi ước chừng từ 34-38. 

Các vụ bạo lực súng đạn hiếm khi xảy ra tại Thụy Sĩ. Trong tháng này, người dân Thụy Sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ việc siết chặt kiểm soát súng đạn.

Đặng Ánh/TTXVN