05:16 23/05/2019

Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler thu hồi hàng nghìn xe ô tô do lỗi kỹ thuật

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết 6 hãng xe nước ngoài gồm Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tự nguyện thu hồi gần 4.200 xe tại nước này để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết 6 hãng xe nước ngoài gồm Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tự nguyện thu hồi gần 4.200 xe tại nước này để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.         

BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi hàng trăm nghìn xe

BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi hàng trăm nghìn xe

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, từ ngày 20/8, công ty BMW Hàn Quốc bắt đầu thu hồi 42 dòng xe chạy bằng dầu diesel bị lo ngại gây hỏa hoạn khi xe đang vận hành. Tổng số xe thuộc diện bị thu hồi là 106.317 chiếc, con số lớn chưa từng có trong các đợt thu hồi xe nhập khẩu tại Hàn Quốc.

Theo bộ trên, các lỗi kỹ thuật ở đây bao gồm bộ phận quạt gió trong hệ thống điều hòa của dòng xe thể thao Panamera của Porsche, hệ thống túi khí trong xe thể thao đa dụng Jeep Renegade do FCA nhập khẩu và ống nước làm mát trong xe Volvo XC90 SUV. Peugeot và Volvo đã bắt đầu thu hồi xe lần lượt vào ngày 13/5 và 20/5 vừa qua tại trung tâm bảo dưỡng của hãng. Những hãng xe còn lại đang lên kế hoạch thu hồi từ ngày 24/5.  

Chú thích ảnh
Nhiều mẫu xe của các hãng nổi tiếng bị thu hồi do liên quan đến vấn đề kĩ thuật. Ảnh: Internet

Cùng ngày, hãng xe Honda Motor Co. thông báo đang thu hồi 118.000 xe thể thao SUV mới ở Mỹ sau khi nhận được báo cáo về việc 3 người bị thương tại Mỹ do túi khí bất ngờ bung ra dù không va chạm.  

Thông báo nêu rõ Honda đang thu hồi xe CR-V đời 2019 để thay dây cáp tay lái và tang cuốn cáp SRS sau khi có 6 vụ túi khí bung bất ngờ mà không phải do đâm xe.        

Đặng Ánh/TTXVN