05:18 22/05/2019

Sarri và vòng luẩn quẩn Chelsea tự tạo

Chelsea kết thúc Premier League ở vị trí thứ 3 và vào tới tận hai trận chung kết, League Cup và Europa League, nhưng chẳng hiểu nguồn cơn vì sao tương lai của HLV Maurizio Sarri lại bị lung lay. Thậm chí, HLV người Italy cũng chẳng lo sợ khi ông sẵn sàng rời London để trở về quê hương.

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea kết thúc Premier League ở vị trí thứ 3 và vào tới tận hai trận chung kết, League Cup và Europa League, nhưng chẳng hiểu nguồn cơn vì sao tương lai của HLV Maurizio Sarri lại bị lung lay. Thậm chí, HLV người Italy cũng chẳng lo sợ khi ông sẵn sàng rời London để trở về quê hương.

MU: Martial vẫn còn tiềm năng để trở thành một 'CR7 mới'

MU: Martial vẫn còn tiềm năng để trở thành một 'CR7 mới'

Trong một mùa giải nhiều biến động, Anthony Martial cũng không có được phong độ tốt nhất trong màu áo MU. Dù vậy, tuyển thủ người Pháp vẫn còn những tiềm năng để tiệm cận vị thế của Cristiano Ronaldo.

Vòng lẩn quẩn của Chelsea

Mùa giải chưa kết thúc với Chelsea khi họ vẫn còn một trận chung kết Europa League để hướng tới. Thế nhưng, thay vì được phép dồn mọi sự tập trung vào trận chiến cuối cùng của mùa giải, The Blues lại phải đương đầu với nhiều vấn đề một lúc.

Nổi bật nhất chính là tương lai của HLV Maurizio Sarri. Trong một vài tuần qua, rất nhiều thông tin về tương lai của HLV người Italy được đưa ra, rằng ông đang nhận được sự quan tâm từ Roma, AC Milan rồi đang tiến hành đàm phán hợp đồng với Juventus. Thông tin không ai kiểm chứng được nhưng bất kỳ ai đọc cũng cảm thấy dễ hiểu và đoán được nguồn cơn vì sao.

HLV Sarri tại Stamford Bridge lúc này đang làm hết tất cả những gì có thể cho đội bóng. Và thực sự công sức của ông đã mang lại thành quả cho Chelsea khi đội bóng kết thúc Premier League ở vị trí thứ 3 và vào tới tận hai trận chung kết, League Cup và Europa League. Thế nhưng, chừng đó ông vẫn không nhận được sự ủng hộ từ CĐV. Hơn thế, Ban lãnh đạo đội bóng còn muốn thay thế HLV Sarri bằng Frank Lampard.

Đa phần CĐV The Blues nhận thấy Sarri quá bướng bỉnh với chiến thuật và cách lựa chọn đội hình của mình. Họ cảm thấy không có sự kết nối với HLV CLB nên liên tục chỉ trích. Chính vì thế, HLV Sarri hoàn toàn có thể lựa chọn việc ra đi. CĐV biết rõ khả năng này nên cũng chẳng muốn cố gắng kết thân hay níu giữ ông ở lại nữa. Một vòng lẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại như vậy khiến nội bộ Chelsea bỗng dưng trở nên rối loạn.

Sarri hay Lampard?

Lúc này điều duy nhất có thể kết thúc vòng lẩn quẩn này là án phạt cấm chuyển nhượng của Chelsea. Chắc chắn đội chủ sân Stamford Bridge sẽ phải thi hành án nhưng khi nào mới là điều quan trọng. Bởi nếu Chelsea phải thi hành án ngay mùa Hè này, khả năng cao HLV Sarri sẽ ra đi và ban lãnh đạo đội bóng chắc chắn sẽ lựa chọn Frank Lampard để thay thế.

Số 8 huyền thoại của Stamford Bridge là cái tên không thể phù hợp hơn cho Chelsea trong tình cảm bị cấm chuyển nhượng ngay lập tức. Bởi Lampard đã tạo dấu ấn tốt khi dẫn dắt Derby trong mùa giải vừa qua (lọt vào chung kết play-off thăng hạng Premier League). Trong thời gian ngắn ngủi như vậy nhưng Lampard đã thể hiện được sự linh hoạt trong cầm quân và khả năng tận dụng tốt các cầu thủ trẻ. Điều này sẽ rất hữu ích khi Chelsea cần sử dụng những sản phẩm từ chính lò đào tạo của mình khi án cấm chuyển nhượng có hiệu lực.

Hơn nữa, một điểm Lampard nhỉnh hơn so với Sarri chính là tình cảm với các CĐV. HLV 40 tuổi đã dành cả sự nghiệp để cống hiến cho Chelsea, không có lý gì CĐV không ủng hộ anh hết mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp không bị cấm chuyển nhượng, Chelsea sẽ lựa chọn ai? Đó quả thực là câu hỏi cần phải suy nghĩ rất nhiều. Nếu Sarri tiếp tục tại vị, liệu tình cảnh hiện giờ của ông có thay đổi? Hay CĐV vẫn sẽ sẵn sàng quay lưng với ông ngay cả khi CLB đang thi đấu tốt?

Đó là chưa kể tới các khả năng như Chelsea bị cấm chuyển nhượng, Lampard từ chối quay về Stamford; hay Chelsea không bị cấm chuyển nhượng nhưng Chelsea vẫn sa thải Sarri và thay thế bằng Lampard. Tất cả những điều này khiến mùa Hè của Chelsea chắc chắn sẽ diễn ra chậm.

Hơn nữa, họ tự đặt mình vào thế khó khi không thể có sự ổn định cần thiết trên băng ghế huấn luyện nhằm định hình đội hình và lối chơi. Mùa trước, việc HLV Sarri tiếp quản Chelsea muộn (14/7) đã khiến Chelsea có khởi đầu trục trặc. Nếu năm nay không thể xác định sớm kế hoạch nội bộ, The Blues sẽ lại đi vào vết xe đổ của chính mình.

VĐV cử tạ người Nga Yaroslav Radoshkevich gãy gập chân khi cố nâng mức tạ 250 kg

Quý Dậu