05:07 19/05/2019

Xúc động ca khúc về quê Bác nhân dịp tháng Năm lịch sử

Giai điệu âm nhạc mang đậm màu sắc dân ca Nghệ An, lời ca giản dị mà sâu sắc cộng với giọng hát ngọt ngào, ấm áp – MV Quê chung với tiếng hát Huyền Trang thực sự là một đoá hoa đẹp dâng lên Người.

(Thethapvanhoa.vn) -  MV Quê chung với giai điệu đậm màu sắc dân ca Nghệ An, với giọng hát ngọt ngào, ấm áp của Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang thực sự là một MV xúc động nhân dịp sinh nhật Bác.

Trưng bày 200 tài liệu, hiện vật về ‘Hồ Chí Minh - Chân dung một con người’

Trưng bày 200 tài liệu, hiện vật về ‘Hồ Chí Minh - Chân dung một con người’

Trưng bày chuyên đề Hồ Chí Minh - Chân dung một con người khai mạc sáng mai (17/5) tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 - Tông Đản, Hà Nội).

Nữ quán quân Sao Mai 2013 đã thổi vào ca khúc Quê chung một làn gió mát lành thấm đẫm hương vị làng quê xứ Nghệ. Câu hát cất lên, những hình ảnh đẹp như miền cổ tích về những làng quê miền Trung lại hiện về. Nơi ấy là quê nội, quê ngoại Bác, cũng chính là những làng quê ở mọi miền Tổ quốc, đều gần gũi, thân thuộc và chan chứa tình người. 

Chú thích ảnh
Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang

Quê chung là bài hát mới nhất của nhạc sỹ Hồ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH VHNT Quân đội, lời thơ của Phó Giáo sư – Tiến sỹ - Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, được Huyền Trang thể hiện.

Đây là ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ An ngợi ca vẻ đẹp của quê hương xứ Nghệ - nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cũng là vẻ đẹp của quê hương Việt Nam nói chung. 

 Clip: MV Quê chung qua tiếng hát Huyền Trang

Huyền Trang tâm sự: “Tôi sinh ra ở Nghệ An, quê hương của Bác, đó là điều may mắn và tự hào mà không phải ai cũng có được. Những miền quê Nghệ An, đặc biệt là quê nội và quê ngoại của Người tôi đã từng đi thăm nhiều lần và lần nào cũng đong đầy cảm xúc. Nhìn mái nhà xưa cũ, bờ rào xanh lá, rặng tre vi vút và nghe những câu chuyện kể về tuổi thơ của Người trong lòng tôi trào dâng xúc động, thành kính. 

Vì thế khi nhận được bài hát Quê chung của nhạc sỹ Hồ Trọng Tuấn phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ, tôi ngay lập tức hình dung ra được những hình ảnh thân quen về quê Người mà tôi được đi thăm từ thưở nhỏ. Những cảm xúc mỗi lần đi thăm nhà Bác lại trào dâng khi tôi đọc những ca từ trong bài hát Quê chung, vì thế tôi cất lên tiếng hát thật tự nhiên, cảm xúc tự đến một cách chân thành bởi hát về quê Bác cũng chính là hát về quê mình, về quê hương Việt Nam rộng lớn tươi đẹp và đầy tự hào”.

Thực hiện MV trong những ngày nắng nóng nhất, Huyền Trang nói rằng cô cùng ekip Đài TH Nghệ An đã rất cố gắng vượt qua những vất vả để kịp hoàn thiện sản phẩm nhằm phát hành đúng dịp sinh nhật Bác. Và đúng như mong đợi, sáng nay 18/5, MV Quê chung đã được ra mắt đông đảo công chúng.

H.H