05:21 17/05/2019

'Về nhà đi con' bị khán giả 'ném đá', ê kíp quyết định 'đền bù' thêm 14 tập

Phim Về nhà đi con nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả nhưng khán giả không ngừng "ném đá" vì thời lượng phim quá ngắn. Ê kíp sản xuất quyết định "đền bù" bằng cách tăng thêm 14 tập phim, từ 68 lên 82 tập.

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Về nhà đi con nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả nhưng khán giả không ngừng "ném đá" vì thời lượng phim quá ngắn. Ê kíp sản xuất quyết định "đền bù" bằng cách tăng thêm 14 tập phim, từ 68 lên 82 tập.

'Về nhà đi con' tập 26: Vũ bỏ con 'đền' Thư 300 triệu, Dương quyết 'không để Vũ lấy được vợ'

'Về nhà đi con' tập 26: Vũ bỏ con 'đền' Thư 300 triệu, Dương quyết 'không để Vũ lấy được vợ'

Vũ (Quốc Trường đóng) đồng ý đền Anh Thư (Bảo Thanh đóng) 300 triệu đồng chứ không nhận con, Dương tức giận tuyên bố sẽ không để Vũ lấy được vợ, trong tập 26 phim Về nhà đi con.

Về nhà đi con là một dự án dài hơi do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài THVN thực hiện. Theo tiết lộ của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, Về nhà đi con được lấy cảm hứng từ những câu chuyện trong cuộc sống, có thể khán giả sẽ nhận ra chuyện phim có nét tương đồng với Khi đàn ông góa vợ bật khóc - một bộ phim gây "sốt" năm 2013, cũng nói về một gia đình có bố và 3 cô con gái - nhưng phim vẫn sẽ có nét riêng.

Phim đã phát sóng được 25 tập và thu hút sự quan tâm rất lớn từ khán giả bởi nội dung hấp dẫn, cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Tuấn Tú...

Trailer phim "Về nhà đi con"

Không chê trách gì về nội dung phim nhưng bởi phim quá hấp dẫn nên khán giả lên trang facepage của bộ phim Về nhà đi con bày tỏ nỗi bức xúc khi thời lượng mỗi tập phim quá ngắn.

Khán giả viết những lời bình luận như: "Bộ phim không chê vào đâu được, chỉ chê là chiếu nhỏ giọt, hóng mệt mỏi quá"; "Từ ngày xem phim này tôi không giám chớp mắt vì chỉ sợ chớp mắt một cái là hết phim... Nên yêu cầu đạo diễn chiếu dài thời gian ra chứ nếu cứ như thế này mắt tôi e là sẽ cứ trợn trừng lên mất"...

Về nhà đi con, Về nhà đi con bao nhiêu tập, Về nhà đi con tập 26, Về nhà đi con tập 26 VTV Giải trí, Bảo Thanh, Quốc Trường, Thu Quỳnh, Bảo Hân, NSƯT Trung Anh

Một số khán giả thậm chí kêu gọi "tẩy chay" phim với mục đích "ép" nhà Đài cho chiếu 60 phút 1 tối. "Lập team tẩy chay không xem phim để nhà Đài giảm rating, và rồi phải cho chiếu 60 phút một tối, chư như thế này ức chế lắm" – một khán giả viết lời bình luận. Có nhiều người xem ủng hộ ý kiến này nhưng rồi lại phải thừa nhận: "Nói không xem nhưng cứ đến 21h tối lại tự động bật kênh VTV1".

Trước những lời than phiền trên mạng xã hội về thời lượng phim quá ngắn và chiếu mỗi tuần chỉ một tập vào tuần trước. Mới đây, ê kíp làm phim đã chính thức lên tiếng "đền bù" cho khán giả bằng cách tăng thời lượng phát sóng lên hơn so với dự tính ban đầu từ 68 tập lên 82 tập phim.

Về nhà đi con, Về nhà đi con bao nhiêu tập, Về nhà đi con tập 26, Về nhà đi con tập 26 VTV Giải trí, Bảo Thanh, Quốc Trường, Thu Quỳnh, Bảo Hân, NSƯT Trung Anh

Trước đây, thông thường, mỗi tập phim truyền hình trên VTV sẽ có thời lượng khoảng 45 - 50 phút (bao gồm cả quảng cáo). Tuy nhiên, mỗi tập phim Về nhà đi con chỉ khoảng 28 phút bao gồm cả quảng cáo. Có những tập chỉ vỏn vẹn có 2 - 3 cảnh quay đã kết thúc. Điều này khiến khán giả vừa ức chế, vừa thòm thèm...

Trước đó, khi ra mắt phim Về nhà đi con, đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải đã chia sẻ, đây là bộ phim đầu tiên được VFC lựa chọn để phát sóng trong khung giờ mới trên kênh VTV1 - 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, mỗi tập phim dài 30 phút. Theo Giám đốc VFC, đây là thách thức với đoàn làm phim là phải làm sao để phim không nhàm chán, để phim có thể giữ chân khán giả suốt 5 ngày trong tuần.

Việc tăng số lượng tập cũng không "xoa dịu" khán giả bởi điều mà họ mong muốn là tăng thời lượng mỗi tập. Một số khán giả còn lo lắng, việc kéo dài thêm số tập sẽ không đảm bảo được chất lượng nội dung và có thể trở nên lan man hơn trước.

"Về nhà đi con" tập 26: Vũ không nhận con, Dương quyết không để Vũ lấy được vợ

Phim đang phát sóng đến tập 25 với diễn biến rất kịch tính, tập 26 Về nhà đi con sẽ lên sóng 21h thứ Sáu (17/5) trên VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.

Anh Tuấn. Ảnh & Clip: VFC