05:07 15/05/2019

Đức Tuấn phát hành liên khúc nhạc Trần Thiện Thanh

Đức Tuấn được biết đến như một giọng ca “khai quật” các bài hát nổi tiếng một thời của các nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương… và gần đâylà các bài hát của Trần Thiện Thanh.

(Thethaovanhoa.vn) - Đức Tuấn được biết đến như một giọng ca “khai quật” các bài hát nổi tiếng một thời của các nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương… và gần đâylà các bài hát của Trần Thiện Thanh.

Đức Tuấn hát nhạc Trần Thiện Thanh - thay bolero bằng soul, funky…

Đức Tuấn hát nhạc Trần Thiện Thanh - thay bolero bằng soul, funky…

Ca sĩ Đức Tuấn vừa có buổi họp báo giới thiệu album Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu tại TP.HCM chiều 14/3.

Sau những sản phẩm như MV Yêu, album Một ngày được yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, mới đây Đức Tuấn phát hành liên khúc Chiều trên phá Tam Giang - Trên đỉnh mùa Đông của nhạc sĩ này.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đức Tuấn

Các bài hát của Trần Thiện Thanh qua tay của Đức Tuấn thì không còn dấu vết “bolero”. Trong liên khúc này cũng thế, Đức Tuấn trình bày như một bản ballad với phần đệm chỉ một nhạc cụ duy nhất là piano. Cách hát và phần đệm với phong cách khá mới, hiện đại nhưng vẫn mượt mà, truyền cảm.

Có thể nói liên khúc Chiều trên phá Tam Giang - Trên đỉnh mùa Đông là một con đường khác với trước đây của nhiều ca sĩ để đến với âm nhạc của Trần Thiện Thanh. Sản phẩm của Đức Tuấn mới mẻ, mang tính hiện đại để phù hợp với giới trẻ hiện nay, nhưng vẫn giữ được hồn cốt các bài hát của Trần Thiện Thanh.

Liên khúc Chiều trên phá Tam Giang - Trên đỉnh mùa Đông được thu âm sau khi Đức Tuấn đến thăm phá Tam Giang nhân tưởng niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

BM