05:22 10/05/2019

VIDEO: Trung Quốc buộc tội cựu Chủ tịch Interpol

Các công tố viên Trung Quốc đã chính thức buộc tội cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ với cáo buộc lạm quyền và nhận hối lộ.

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên Trung Quốc đã chính thức buộc tội cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ với cáo buộc lạm quyền và nhận hối lộ.

Trung Quốc xóa tên Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ trong Ủy ban Toàn quốc Chính Hiệp

Trung Quốc xóa tên Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ trong Ủy ban Toàn quốc Chính Hiệp

Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ sẽ bị khai trừ khỏi Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân (CPPCC- Chính Hiệp), cơ quan cố vấn chính trị cấp cao của Trung Quốc.

Ông Mạnh Hoành Vĩ bị cáo buộc lạm dụng chức quyền trong thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ công an và Cục trưởng Cục cảnh sát biển Trung Quốc. Cựu Chủ tịch Interpol đồng thời cũng bị cáo buộc nhận hối lộ với số tiền lớn. Các cáo buộc trên được đưa ra tại một tòa án ở thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc. 

 Hồi tháng 10 năm ngoái, Interpol đã mở cuộc điều tra nghi vấn ông Mạnh Hoành Vĩ mất tích sau khi trở về Trung Quốc hôm 25/9 cùng năm. Vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ cho biết bà không nhận được tin tức của chồng từ khi ông rời khỏi Trụ sở Interpol tại Lyon (Pháp) vào cuối tháng 9.  Pháp cũng đã tiến hành một cuộc điều tra riêng và cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đã lên máy bay về Trung Quốc, nhưng không rõ điểm đến sau đó của quan chức 64 tuổi này.

TTXVN