05:20 09/05/2019

Nhà soạn nhạc triệu đô Lloyd Webber vượt qua huyền thoại Paul McCartney về... tiền

Với tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 820 triệu bảng Anh (1 tỷ USD), nhà soạn nhạc và bầu sô nhạc kịch Andrew Lloyd Webber đã trở thành nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc giàu nhất "xứ sở sương mù", vượt qua nhạc sĩ, ca sĩ Paul McCartney của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Đây là hai cái tên đứng đầu tiên trong danh sách xếp hạng những nhạc sĩ hoặc ca sĩ giàu nhất nước Anh của Sunday Times công bố ngày 9/5.

(Thethaovanhoa.vn) - Với tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 820 triệu bảng Anh (1 tỷ USD), nhà soạn nhạc và bầu sô nhạc kịch Andrew Lloyd Webber đã trở thành nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc giàu nhất "xứ sở sương mù", vượt qua nhạc sĩ, ca sĩ Paul McCartney của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Đây là hai cái tên đứng đầu tiên trong danh sách xếp hạng những nhạc sĩ hoặc ca sĩ giàu nhất nước Anh của Sunday Times công bố ngày 9/5. 

Những người thành triệu phú nhờ… bỏ việc

Những người thành triệu phú nhờ… bỏ việc

Trang tin CNBC vừa lập một bản danh sách 10 người đã dũng cảm từ bỏ công việc của họ để theo đuổi niềm đam mê riêng và cuối cùng thành công, trở thành người giàu có. TT&VH xin được giới thiệu với độc giả bản danh sách này.

Nghệ sĩ Lloyd Webber, 71 tuổi, tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng Cats, Evita hay vở nhạc kịch The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát). New York Times từng vinh danh ông là "nhà soạn nhạc thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử". 

Chú thích ảnh
Nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber

Do khối lượng tài sản giảm khoảng 70 triệu bảng Anh còn 750 triệu bảng Anh, vợ chồng nhạc sĩ McCartney tạm lui về vị trí thứ hai, tiếp sau là nhóm nhạc Rock U2 với tổng tài sản trị giá 583 triệu bảng Anh. 

Trong khi đó, với khối lượng tài sản 320 triệu bảng Anh, ca sĩ, nhạc sĩ Elton John đứng vị trí thứ 4. Hai thần tượng của Rolling Stones là Mick Jagger và Keith Richards lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và 5. 

Điều đáng chú ý trong danh sách này là sự xuất hiện của ngôi sao đang lên Ed Sheeran. Tổng giá trị tài sản của ngôi sao này đã tăng gấp 2 lần trong năm qua, lên tới 160 triệu bảng Anh, vượt "họa mi" Adele - người từng được vinh danh là nghệ sĩ trẻ giàu nhất nước Anh.

Chú thích ảnh
Huyền thoại Paul McCartney

Tân binh của ngành nhạc Anh, Rapper Stormzy cũng đã xuất hiện trong danh sách 40 nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc giàu nhất nước Anh với giá trị tài sản 16 triệu bảng Anh.

Theo TTXVN