05:06 08/05/2019

Bến Tre chính thức bỏ giải hạng Nhì quốc gia 2019

Cho đến chiều 7/5, hạn chót đăng ký CLB tham dự mùa giải hạng Nhì quốc gia 2019, CLB Bến Tre vẫn không có động thái tham gia giải đấu và VFF đã chính thức gạch tên CLB khỏi giải năm nay.

(Thethaovanhoa.vn) - Cho đến chiều 7/5, hạn chót đăng ký CLB tham dự mùa giải hạng Nhì quốc gia 2019, CLB Bến Tre vẫn không có động thái tham gia giải đấu và VFF đã chính thức gạch tên CLB khỏi giải năm nay.

Giải hạng Nhì QG lần đầu tiên có nhà tài trợ

Giải hạng Nhì QG lần đầu tiên có nhà tài trợ

Chiều ngày 6/5/2019, tại trụ sở VFF ở Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính của giải bóng đá hạng Nhì QG - Cúp Asanzo 2019 giữa VFF Việt Nam và Tập đoàn điện tử Asanzo.

Đây là tin tức buồn đối với người làm bóng đá Bến Tre, đặc biệt là HLV Trần Duy Quang và các học trò. Ông Duy Quang cho biết CLB đã cất công chuẩn bị lực lượng từ nhiều tháng qua và bản thân cựu tuyển thủ quốc gia này rất tâm huyết cho kế hoạch tái thiết bóng đá quê hương.

“Chúng tôi đã rất hụt hẫng khi công sức bỏ ra chuẩn bị nghiêm túc lại không được ghi nhận. Năm nay tôi xác định dự giải hạng Nhì với mục tiêu rõ ràng là lên hạng Nhất, làm bóng đá tử tế từng cấp độ chứ không phải tham gia cho vui.

Các cầu thủ còn trẻ, có tiềm năng và khi sát ngày mới có thông tin như vậy, không biết các em sẽ đi đâu về đâu. Trong bóng đá mâu thuẫn và nóng nảy là chuyện bình thường, nhưng mọi thứ đã được đẩy lên khắt khe quá”.

GĐĐH CLB Bến Tre Võ Hoàng Thuận cho biết: “Mấy tháng nay tập thể cầu thủ, Ban huấn luyện đã nỗ lực chuẩn bị, bây giờ phải bỏ giải nên tất cả đều suy sụp”.

Căn nguyên dẫn đến vụ việc Bến Tre bỏ giải xuất phát từ trận đấu tập huấn vào chiều 26/4 trên sân Bến Tre, các cầu thủ chủ nhà đã có nhiều pha va chạm, dẫn đến xô xát với Vĩnh Long. Người làm bóng đá Bến Tre cảm thấy xấu hổ và cũng có tin khác khi đây cũng là một cái cớ để “nghỉ chơi”, bởi những nhân vật chính dẫn đến xô xát của Bến Tre không phải là cầu thủ gốc địa phương mà đến từ nơi khác.

Theo Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu, CLB Bến Tre và BTC giải không thể đi đến thoả thuận cuối cùng và VFF xác định Bến Tre không dự giải hạng Nhì quốc gia 2019. Giải năm nay chính thức chỉ còn sự góp mặt của 13 đội thi đấu vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về để tính điểm. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự vòng chung kết. Một đội có điểm hoặc chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại VCK, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu bán kết. Hai đội thắng bán kết tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết tranh vé lên hạng duy nhất. Theo kế hoạch lượt đi vòng loại diễn ra từ 11/5 đến 10/6, lượt về từ 10/7 đến 9/8. Vòng chung kết sẽ đá từ 16/8 đến 19/8.

V.H