05:14 06/05/2019

MU đang trở lại những ngày đen tối như thời Jose Mourinho

MU luôn tự coi mình là đội bóng lớn nhất thế giới, luôn tự hào về truyền thống vinh quang nhưng đội bóng hiện tại thiếu chất lượng, khát khao và mất phương hướng.

(Thethaovanhoa.vn) - MU luôn tự coi mình là đội bóng lớn nhất thế giới, luôn tự hào về truyền thống vinh quang nhưng đội bóng hiện tại thiếu chất lượng, khát khao và mất phương hướng.

ĐIỂM NHẤN Huddersfield 1-1 MU: Xứng đáng dự Europa League. Phải tống khứ Sanchez bằng mọi giá

ĐIỂM NHẤN Huddersfield 1-1 MU: Xứng đáng dự Europa League. Phải tống khứ Sanchez bằng mọi giá

MU của Ole Gunnar Solskjaer đã gây thất vọng tràn trề khi bị cầm chân trước đội bóng đã xuống hạng là Huddersfield. Màn trình diễn này cho thấy MU xứng đáng dự Europa League mùa sau.

Một đội bóng phòng ngự yếu kém và bây giờ không thể đánh bại ngay cả đối thủ đã xuống hạng từ lâu (Huddersfield). MU không thể trỗi dậy trong cuộc tấn công cuối cùng vào top 4 khiến hi vọng dự Champions League mùa tới của họ vỡ tan.

Không ai có thể hình dung điều đó cuối cùng lại xảy ra. Đã biết lựa chọn Ole Gunnar Solskjaer là mạo hiểm nhưng MU còn sai lầm lớn hơn khi bổ nhiệm ông làm HLV chính thức trước khi mùa giải kết thúc. Cuộc khủng hoảng ập đến ngay sau khi Ole kí hợp đồng 3 năm.

Cứ tưởng với Ole, đội bóng đã bỏ lại phía sau những ngày đen tối thời Mourinho nhưng thực tế họ chỉ chơi hay được vài tuần và những gì diễn ra sau đó mới đúng là trình độ thực sự của họ. Thấp hơn rất nhiều so với chuẩn mực truyền thống của MU.

De Gea khủng hoảng niềm tin. Paul Pogba mải nghĩ về Real Madrid. Rashford sa sút phong độ còn Phil Jones và Luke Shaw phòng ngự dở tệ. Alexis Sanchez hiếm hoi mới được cho đá chính để rồi lập tức gây thất vọng và biến mình thành một trong những hợp đồng tệ nhất lịch sử MU.

Đội bóng này cần cải tổ toàn diện và đó là nhiệm vụ có vẻ quá sức với một HLV chưa có nhiều kinh nghiệm như Solskjaer dù ông là huyền thoại của Old Trafford.

HT
Tổng hợp