05:19 03/05/2019

Ryan Giggs vào Nghệ An, Hà Tĩnh phát triển bóng đá học đường

Thông tin Thethaovanhoa.vn có được cho biết từ ngày từ 7/5 tới 8/5/2019 sắp tới, Ryan Giggs, cựu huyền thoại Man Utd đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF, sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại 2 địa phương này.

(Thethaovanhoa.vn) – Thông tin Thethaovanhoa.vn có được cho biết từ ngày từ 7/5 tới 8/5/2019 sắp tới, Ryan Giggs, cựu huyền thoại Man Utd đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF, sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại 2 địa phương này.

Học trò Ryan Giggs đặt một tay vào bán kết VCK U17 QG – Cúp Thái Sơn Nam 2018

Học trò Ryan Giggs đặt một tay vào bán kết VCK U17 QG – Cúp Thái Sơn Nam 2018

Lượt trận thứ 2 chiều tối 29/6 chứng kiến kết quả có lợi cho nhà ĐKVĐ PVF khi họ có thêm một chiến thắng để đặt một vé vào bán kết giải năm nay.

Việc Giggs vào Nghệ An và Hà Tĩnh làm việc nằm trong chương trình xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympics Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030 mà PVF đang ấp ủ thực hiện.

Cùng sát cánh với Giggs trong chuyến làm việc sắp tới tại 2 tỉnh miền Trung sẽ là ông Philippe Troussier, Giám đốc Kỹ thuật PVF.

Một trong những ưu tiên quan trọng của chiến lược Olympics Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030 mà PVF ưu tiên thực hiện là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Nghệ An, Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường.

Việc PVF triển khai chiến lược Olympics Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2030 tại Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ là bước đi đầu tiên, bởi PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá này sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước, và tất cả đều nhắm tới mục tiêu cao nhất là tìm kiếm và đào tạo thật nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Tính từ ngày PVF ra đời tại TP.HCM vào tháng 6/2009, công cuộc “trồng người” của Quỹ đầu tư này thực sự trở thành một món quà tinh thần vô giá cho bóng đá Việt Nam. Hàng loạt cựu danh thủ của ĐTQG được gọi về để “gõ đầu trẻ” với quy trình đào tạo bài bản, có “đắc, nhân, tâm” đã giúp các cầu thủ nhí ngày nào trở thành tài năng tương lai của đất nước.

10 năm hoạt động với công sức đổ xuống của hàng ngàn con người, PVF biến thành một thế lực lớn trên bản đồ bóng đá trẻ nước nhà. Ngoại trừ danh hiệu U21 quốc gia, PVF đã sở hữu đầy đủ các danh hiệu vô địch từ lứa U11, U13, U15, U17 của nước nhà.

Với các cầu thủ ở Trung tâm này, việc được cọ xát quốc tế hay những chuyến du đấu xa nhà là điều rất đỗi bình thường. PVF không rình rang làm truyền thông ồ ạt để quảng bá cách thức hoạt động bởi tiêu chí của Trung tâm là tự nguyện giúp ích cho tương lai nền bóng đá, nhưng với người làm chuyên môn, không ai không nể phục tiềm lực của các đội trẻ nơi đây.

Chính PVF chứ không phải HAGL, Viettel mới có thể nói chuyện “sòng phẳng” về thành tích các giải trẻ với Hà Nội, thế lực lớn nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Thậm chí ở các giải trẻ VĐQG vừa đề cập, PVF là số 1 với hơn chục danh hiệu sưu tầm suốt gần 10 năm thành lập.

Việc không dậm chân tại chỗ “ngủ quên trên chiến thắng” bằng cách tự mình phải thay đổi để tốt hơn giúp Trung tâm này là điểm tựa đáng tin cậy cho bóng đá nước nhà. Bằng chứng là việc dời trụ sở từ TP.HCM ra Hưng Yên để thế hệ tương lai đất nước được đào tạo theo mô hình chuẩn thế giới.

Ở vòng loại giải U23 châu Á năm 2020 vừa kết thúc hồi tháng 3 vừa qua, trong chiến tích đứng nhất vòng loại sau 3 trận toàn thắng của U23 Việt Nam có sự góp công rất lớn của PVF với 7 tuyển thủ góp mặt trong danh sách chính thức là Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Hà Đức Chinh, Đỗ Thanh Thịnh, Mạc Đức Việt Anh, Phan Văn Biểu, Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Trước đó, khi HLV Park Hang Seo triệu tập danh sách sơ bộ gồm 37 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á năm 2020, HLV Park Hang Seo đã gọi đến 10 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của PVF, hơn cả CLB Hà Nội (7 người), và sau khi Tùng Quốc, Vũ Tín và Văn Xuân nói lời chia tay trước giờ chốt danh sách chính thức, số lượng những cầu thủ trưởng thành từ PVF đang khoác áo các CLB trong nước ở lại để giúp U23 Việt Nam thăng hoa tại Mỹ Đình vẫn áp đảo trong danh sách.

HA-VH