05:08 03/05/2019

Israel phát hiện nhiều tài khoản giả mạo kêu gọi tẩy chay Eurovision 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 2/5, giới chức Israel thông báo đã phát hiện các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa trên mạng và các tài khoản Twitter giả mạo kêu gọi tẩy chay cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest 2019) sẽ diễn ra tại Tel Aviv vào ngày 14-18/5 tới.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 2/5, giới chức Israel thông báo đã phát hiện các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa trên mạng và các tài khoản Twitter giả mạo kêu gọi tẩy chay cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest 2019) sẽ diễn ra tại Tel Aviv vào ngày 14-18/5 tới.   

Eurovision 2018 trở lại bóng bẩy

Eurovision 2018 trở lại bóng bẩy

Israel vừa giành chiến thắng tại Eurovision - Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu 2018. Bài hát thắng cuộc -Toy - do Netta biểu diễn, mang phong cách lòe loẹt, chiêu trò-đặc điểm vốn từ lâu đã là “thương hiệu” của cuộc thi này.

Trong khi đó, Twitter xác nhận đã dừng "một mạng lưới các tài khoản" do có khiếu nại từ phía Israel.   

Phong trào tẩy chay, thoái vốn và trừng phạt toàn cầu chống lại Israel và các khu định cư của họ (BDS) đã có một số thành công trong việc thuyết phục các nghệ sĩ hủy bỏ việc xuất hiện ở Israel và kêu gọi các thí sinh của cuộc thi bỏ cuộc thi Eurovision trong tháng này.

Chú thích ảnh
Nữ ca sỹ Netta Barzilai đăng quang tại cuộc thi Eurovision 2018. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Gilad Erdan cho biết các nhà hoạt động thuộc phong trào BDS "đang cố gắng dùng mọi phương thức" để tấn công Israel.  

Nữ ca sỹ phòng trà nổi tiếng của Israel là Netta Barzilai đã giành ngôi vị "quán quân" trong cuộc thi Eurovision 2018 tại Lisbon (Bồ Đào Nha) với nhạc phẩm pop mang tên "Toy".

Sự đăng quang của Barzilai mang lại chiến thắng thứ tư cho Israel trong lịch sử Eurovision và chiến thắng này đã giúp quốc gia Do Thái giành quyền đăng cai Eurovision 2019.   

Việt Thắng/TTXVN