04:16 23/04/2019

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc và đồng phạm

Chiều 23/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 12 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy trong quán karaoke XO.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 23/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 12 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy trong quán karaoke XO.

Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ Phúc XO

Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ Phúc XO

Ngày 13/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Trần Ngọc Phúc (còn gọi là Phúc XO) cùng 12 đối tượng có liên quan. Quyết định gia hạn tạm giữ đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Trong đó, Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO, sinh năm 1983, ngụ Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) được xác định có vai trò chủ mưu và bị khởi tố cùng 7 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng ma túy. Em trai của Phúc là Trần Ngọc Tài và 3 đối tượng bị khởi tố vì tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chú thích ảnh
Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO). Ảnh: Internet

Theo Cơ quan điều tra, quán karaoke XO là điểm tụ tập dân chơi, sử dụng ma túy hằng đêm. Vì lợi nhuận, Phúc XO chỉ đạo quản lý, nhân viên ở đây tạo điều kiện cho dân chơi "bay lắc" thoải mái. Phúc XO thường xuất hiện trên YouTube với những chiêu trò như "người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam," xe biển số ngũ quý..., là hình thức tự đánh bóng tên tuổi, tạo hình ảnh cá nhân, khiến nhiều người chú ý đến quán karaoke XO. Tất cả nhằm phục vụ cho việc kinh doanh của quán karaoke. Khi bị bắt giữ, Phúc XO khai số vàng đeo trên người là vàng giả. Ngoài ra, hàng loạt xe máy mang biển số ngũ quý là biển số giả.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, tối 9/4, lực lượng Công an kiểm tra quán karaoke của Phúc và phát hiện nhiều sai phạm. Chiều 10/4 đến rạng sáng 11/4, Cơ quan Công an khám xét nhà riêng của Phúc XO và quán karaoke XO nhưng không thu giữ được thêm ma túy hay hung khí, vũ khí. Tuy nhiên, khi khám xét nhà cha mẹ của Phúc XO ở ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh), Công an đã thu giữ tang vật là ma túy. Theo Cơ quan Công an, số ma túy này là của Trần Ngọc Tài, là em ruột của Phúc XO. Ngày 12/4, Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án và đang mở rộng điều tra.

Thành Chung/TTXVN