04:09 21/04/2019

Tai nạn máy bay ở Bulgaria, phi công và 1 hành khách thiệt mạng

Ngày 20/4, nhà chức trách Bulgaria cho biết một máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã bị rơi ở miền Nam nước này, khiến phi công và hành khách duy nhất trên khoang thiệt mạng.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/4, nhà chức trách Bulgaria cho biết một máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã bị rơi ở miền Nam nước này, khiến phi công và hành khách duy nhất trên khoang thiệt mạng.

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hệ thống an toàn tự động đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hệ thống an toàn tự động đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi

Ngày 29/3, tờ Wall Street Journal (WSJ, Mỹ) dẫn các nguồn tin cho biết cơ quan điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines đã đưa ra kết luận sơ bộ rằng hệ thống an toàn tự động (MCAS) đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi khiến toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Cảnh sát địa phương cho hay, chiếc máy bay Zodiac 2 chỗ ngồi này đã bị gãy một cánh trong khi bay thao diễn và rơi xuống bãi đất trống gần một sân vận động trong ngôi làng Orizare. Vụ tai nạn xảy ra khi một sự kiện thể thao đang diễn ra tại sân vận động này. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Đây là vụ rơi máy bay thứ hai của Bulgaria trong tháng này. Trước đó, ngày 2/4 một chiếc máy bay cỡ nhỏ khác của Bulgaria đã rơi xuống ngọn núi tại nước láng giềng Bắc Macedonia khiến toàn bộ 4 người trên máy bay tử nạn.

Minh Châu - TTXVN