04:19 07/04/2019

Đàn em Lý Hoàng Nam lên tiếng ở giải quần vợt VĐQG 2019

Tay vợt Nguyễn Văn Phương đã gây ngạc nhiên cho những người làm chuyên môn khi lần đầu tiên chinh phục chức vô địch giải Quần vợt Vô địch quốc gia lần 1 Cúp Hưng Thịnh năm 2019 vừa khép lại ngày 7/4.

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt Nguyễn Văn Phương đã gây ngạc nhiên cho những người làm chuyên môn khi lần đầu tiên chinh phục chức vô địch giải Quần vợt Vô địch  quốc gia lần 1 Cup Hưng Thịnh năm 2019 vừa khép lại ngày 7/4.

Tài năng trẻ Văn Phương đoạt cú đúp vô địch Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018

Tài năng trẻ Văn Phương đoạt cú đúp vô địch Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018

Đàn em của Lý Hoàng Nam ở lò đào tạo Bình Dương đã lần đầu làm nên kỳ tích cho bản thân khi chinh phục cú đúp vô địch đơn và đôi nam Vietravel Cup 2018 vừa khép lại ngày 23/12.

Ở lần gặp nhau gần đây nhất tại giải vô địch nam toàn quốc năm 2017 tại Đà Nẵng, Phạm Minh Tuấn chỉ mất hơn một giờ để đánh bại Nguyễn Văn Phương, khi đó mới chỉ 16 tuổi, với tỉ số 6-0, 6-3.

Còn ở giải năm nay, Văn Phương được xếp hạng hạt giống số 1 trong khi Minh Tuấn bị tụt hạng hạt giống do không thi đấu trong nửa năm. Tuy nhiên, đẳng cấp của tay vợt kỳ cựu người Đà Nẵng vẫn được duy trì.

Bằng chứng là trong trận chung kết đơn nam, Minh Tuấn đã một mạch dẫn trước 4-0. Nhưng Văn Phương đã không chịu khuất phục khi thể hiện sức trẻ đúng lúc. Tay vợt Bình Dương thắng liền 4 ván và sau đó bẻ luôn break của Minh Tuấn và thắng kịch tính 7-5.

Văn Phương vô địch giải đấu sau khi đánh bại Minh Tuấn ở chung kết thuyết phục ngày 7/4. Ảnh: TT
Văn Phương vô địch giải đấu sau khi đánh bại Minh Tuấn ở chung kết thuyết phục ngày 7/4. Ảnh: TT

Set đấu thứ 2 chứng kiến sự sụt giảm thể lực của Minh Tuấn. Cựu VĐQG gặp chấn thương và phải hai lần nhờ bác sĩ trợ giúp. Minh Tuấn sau đó không thể thi đấu và chấp nhận thua cuộc khi bị đối thủ dẫn 2-0 ở set 2. Qua đó, tay vợt Đà Nẵng chấp nhận nhìn Văn Phương nhận chức vô địch thuyết phục.

Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường cho biết: “Văn Phương sinh năm 2001, tức đã 18 tuổi, đủ độ tuổi chín để có thể có được phong độ rất cao. Sau màn trình diễn tại trận đấu này, tôi cho rằng Phương sẽ có thể tiến rất xa, thậm chí còn có thể vượt qua được cả Lý Hoàng Nam, tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại. Xét về thể lực lẫn thể hình, Văn Phương đều nhỉnh hơn so với người đàn anh của mình”.

Thanh Bình là chủ nhân danh hiệu vô địch đơn nữ. Ảnh: TT
Thanh Bình là chủ nhân danh hiệu vô địch đơn nữ. Ảnh: TT

Ở nội dung đơn nữ, Phan Thị Thanh Bình đã có màn trả đũa thành công trước Trần Thuỵ Thanh Trúc bằng trận thắng 6-2, 6-3 để lên ngôi vô địch đơn nữ.

Trước đó, cặp Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn cũng vất vả vượt qua đôi Bình Dương là Nguyễn Văn Phương/Từ Ngọc Nhựt ở chung kết đôi nam. Nội dung đôi nữ còn lại, cặp Phan Như Quỳnh/Trần Thuỵ Thanh Trúc cũng thắng cặp Nguyễn Thị Mai Linh/Nguyễn Thị Phương với tỉ số 6-1, 6-1.

Bình Minh