04:14 07/04/2019

Gia đình Jackson tung phim tài liệu riêng bác bỏ cáo buộc trong ‘Leaving Neverland’

Một tháng sau khi HBO lên sóng bộ phim tài liệu bom tấn gồm hai phần Leaving Neverland, gia đình Michael Jackson đã phản ứng lại bằng một bộ phim tài liệu của riêng họ.

(Thethaovanhoa.vn) – Một tháng sau khi HBO lên sóng bộ phim tài liệu bom tấn gồm hai phần Leaving Neverland, gia đình Michael Jackson đã phản ứng lại bằng một bộ phim tài liệu của riêng họ.

Đổ dầu vào lửa, diva Diana Ross bảo vệ Michael Jackson trước bão dư luận

Đổ dầu vào lửa, diva Diana Ross bảo vệ Michael Jackson trước bão dư luận

Diana Ross ca ngợi người bạn lâu năm của mình là một “sức mạnh vĩ đại đáng kinh ngạc với tôi và nhiều người”.

Do Eli Pedraza đạo diễn và sau đó tung lên Youtube, Neverland Firsthand: Investigating the Michael Jackson Documentary nhằm bác bỏ những cáo buộc mà Wade Robson và James Safechuck, người tố cáo trong phim của HBO rằng Jackson lạm dụng tình dục họ khi họ còn nhỏ.

Ngôi sao, qua đời năm 2009, nhiều lần phủ nhận tất cả những sai trái trước khi qua đời, và vào năm 2005 được tha bổng trong vụ kiện lạm dụng tình dục trẻ nhỏ ở California.

Chú thích ảnh

Bộ phim tài liệu mới dài 30 phút có phỏng vấn người nhà Jackson là các cháu trai Taj Jackson và cháu gái Brandi Jackson, cũng như giám đốc kỹ thuật lâu năm của danh ca là Brad Sundberg, người thường xuyên ở lại dinh thự Neverland Ranch của Michael.

“Cả triệu năm tôi cũng không thấy đứa trẻ nào ở quanh Michael Jackson mà trông đau khổ, tổn thương, bị lạm dụng”, Sundberg nói trong cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất Liam McEwan, có trong phim. “Neverland là một nơi yên bình, an toàn và vui vẻ”.

Brandi tiết lộ rằng cô và Robson đã hẹn hò suốt bảy năm. “Anh ta luôn là một kẻ cơ hội”, cô nói, trước khi cáo buộc rằng Robson công khai cáo buộc lạm dụng tình dục chẳng qua là vì lợi ích tài chính. “Anh ta biết cách đặt mình vào những vị trí khác nhau để mang lợi ích tài chính về cho mình”.

“Anh ta nói là có quan hệ với chú tôi, rằng họ yêu nhau”, cô nói thêm. “Anh ta nói nói chú tôi dứt anh ta ra khỏi phụ nữ, nhưng không đúng. Chúng tôi còn mới nói về chuyện chú tôi đưa hai đứa đến với nhau. Điều này sẽ làm mất uy tín những thứ anh ta đang nỗ lực cáo buộc. Thật nhiệm màu khi anh ta nghĩ có thể xóa đi 10 năm đời mình”.

Chú thích ảnh
Wade Robson

Một luật sư của Robson đã đáp lại những cáo buộc của Brandi trong tuyên bố với Billboard hôm thứ Năm: “Cô Jackson không ở cùng Wade và Michael Jackson khi lạm dụng tình dục xảy ra, và như thế, cô chẳng có gì liên quan để nói về chủ đề này”.

Taj Jackson, người từng đứng lên bảo vệ chú trong quá khứ và cũng từng lập quỹ GoFundMe quyên góp tiền làm phim tài liệu bác bỏ phim của HBO, nói rằng sự hào phóng vốn có của Jackson khiến ông trở thành mục tiêu của các vụ kiện tụng trong nhiều năm. “Khi bạn tử tế, người ta sẽ lợi dụng nó”, anh nói.

Trước khi Leaving Neverland lên sóng hồi đầu tháng Ba, di sản của Jackson đã nộp đơn kiện 100 triệu USD chống lại HBO. Theo tài liệu tòa án, các nhà điều hành di sản cho rằng lên sóng phim là vi phản điều khoản không làm ô danh trong hợp đồng năm 1992, được viết trước buổi hòa nhạc lên sóng năm đó – trong đó HBO đồng ý không nói xấu Jackson.

“Michael Jackson vô tội”, theo phiên tòa hình sự năm 2005 trong đó Jackson phải đối mặt với nhiều tội danh như lạm dụng tình dục trẻ nhỏ, âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ, giam cầm và tống tiền.

Di sản của Jackson cũng ra tuyên bố hồi tháng Một, trước khi phim của đạo diễn Dan Reed chiếu ở LHP Sundance, rằng đây là “một nỗ lực thảm hại” hòng moi tiền của danh ca.

“Đây là một sản phẩm tởm lợm khác trong nỗ lực kỳ quặc và thảm hại nhằm khai thác và kiếm tiền từ Michael Jackson”, tuyên bố nói. “Wade Robson và James Safechuck, cả hai từng làm chứng tuyên thệ rằng Michael chưa bao giờ làm gì không phù hợp với họ. Safechuck và Robson, người sau này thể hiện là “bậc thầy lừa đảo”, đã nộp đơn kiện chống lại Di sản của Michael, đòi hàng triệu USD. Cả hai vụ kiện đều bị bác bỏ”.

“Cái được gọi là “phim tài liệu” này chỉ là một bản tóm tắt khác của những cáo buộc lỗi thời và không đáng tin”, tuyên bố nói tiếp. “Thật lạ là có nhà làm phim có uy tín tham gia vào dự án này”.

Tuy nhiên, đạo diễn phim đã bác bỏ những cáo buộc này. “Bất cứ ai xem phim sẽ thấy đây đơn giản là nghe câu chuyện trực tiếp từ hai cá nhân cụ thể và gia đình họ, và đó là trọng tâm mà chúng tôi rất tự hào. Chúng tôi cảm thấy không cần đưa thêm ý kiến của những người không có hiểu biết gì về những chuyện xảy ra với hai cá nhân này”.

Phim tài liệu từ phía gia đình nhà Jackson

Giả Bình (Theo People)