03:11 22/03/2019

'Đáo Xuân 9' được Sở VH,TT&DL Hòa Bình cấp phép trước giờ G 

Trước ngày Đáo Xuân Chín của nghệ sĩ Đào Anh Khánh diễn ra tại Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình), Sở VH,TT&DL Hòa Bình đã có văn bản "chấp thuận cho tổ chức".

(Thethaovanhoa.vn) - Trước ngày Đáo Xuân Chín của nghệ sĩ Đào Anh Khánh diễn ra tại Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình), Sở VH,TT&DL Hòa Bình đã có văn bản "chấp thuận cho tổ chức".

'Đáo Xuân 9' gắn mác 18+, Cục NTBD trả lời 'không thuộc thẩm quyền cấp phép'

'Đáo Xuân 9' gắn mác 18+, Cục NTBD trả lời 'không thuộc thẩm quyền cấp phép'

Đáo Xuân Chín của nghệ sĩ Đào Anh Khánh được thông báo có sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong vòng 24h ngày 23-24/3 tại Thung lũng Gầm Trời (cách Hà Nội 50km), xã Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

Theo đó, hôm nay (22/3) Sở VH,TT&DL Hòa Bình đã có văn bản số 465 về việc tổ chức chương trình nghệ thuật Đáo Xuân Chín tại tỉnh Hòa Bình.

Theo văn bản, tiếp nhận thông báo ngày 22/3 của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỳ Phát về việc tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật Đáo Xuân Chín. Sau khi xem xét, Sở VH,TT&DL tỉnh Hòa Bình chấp thuận cho tổ chức chương trình Đáo Xuân Chín từ 14h-23h ngày 23/3 và từ 8-14h ngày 24/3 tại thung lũng Gầm Trời, thôn Rồng Vòng, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

Văn bản cho phép tổ chức chương trình Đáo Xuân Chín của Sở VH,TT&DL Hòa Bình
Văn bản cho phép tổ chức chương trình Đáo Xuân Chín của Sở VH,TT&DL Hòa Bình

Sở VH,TT&DL Hòa Bình cũng lưu ý công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỳ Phát không được tổ chức chương trình từ 24h ngày 23/3 đến 7h ngày 24/3.

Chú thích ảnh
Sân khấu chính của Đáo Xuân Chín đã được BTC chuẩn bị 

Sở VH, TT&DL tỉnh Hòa Bình cũng yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát thực hiện đúng nội dung giấy phép và văn bản này cũng như quy định Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, Nghị định số 15/2016 của Chính phủ; Thông tư số 01/2016 và Thông tư số 10/2016 của Bộ BV,TT&DL và quy định pháp luật có liên quan; đồng thời phải có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi sự cố xảy ra trong quá trình biểu diễn.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản cho hay: "Đây là hoạt động vui chơi giải trí, không tổ chức biểu diễn nghệ thuật, nên không thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục NTBD; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kỳ Phát và gia đình nghệ sĩ Đào Anh Khánh cần làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền tại địa phương, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí để đảm bảo đúng quy định của pháp luật".

Theo nghệ sĩ Đào Anh Khánh, 8 Đáo Xuân tổ chức ở Hà Nội đều không kinh doanh, bán vé và lần này cũng vậy. Dự kiến, Đáo Xuân Chín có sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sĩ Việt Nam. Đây sẽ là "Đáo Xuân cuối cùng" mà nghệ sĩ Đào Anh Khánh đứng ra tổ chức.

Hoài An