03:17 11/03/2019

Quế Ngọc Hải bị Ban kỷ luật treo giò 4 trận, phạt 20 triệu đồng

Chiều 11/3, Ban kỷ luật VFF đã thông báo mức án phạt nguội dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải đối với Trần Văn Kiên trong trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC tại vòng 3 V-League 2019 ngày 6/3 vừa qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 11/3, Ban kỷ luật VFF đã thông báo mức án phạt nguội dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải đối với Trần Văn Kiên trong trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC tại vòng 3 V-League 2019 ngày 6/3 vừa qua.

Ban Trọng tài cân nhắc phạt nguội Quế Ngọc Hải

Ban Trọng tài cân nhắc phạt nguội Quế Ngọc Hải

Trận derby Thủ đô giữa Hà Nội FC và Viettel dù kết thúc nhưng đã để lại những tình huống tranh cãi về những quyết định của trọng tài.

Cụ thể, Ban kỷ luật quyết định phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 4 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2019 đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (số 3) của câu lạc bộ bóng đá Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội tại lượt trận thứ 3, ngày 06/3/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

VIDEO: Vừa nhận thẻ đỏ, Quế Ngọc Hải vẫn vào bóng kiểu chặt chém với Văn Kiên

Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trước đó, một ngày sau trận đấu nói trên, CLB Viettel cũng đã có hình thức kỷ luật nội bộ với trung vệ đội trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Quế Ngọc Hải trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu.

Ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội tại vòng 3 V-League 2019, CLB Viettel thất bại 0-2. Phút 90, Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC khẳng định Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành động đó.

Mới đây, Ban trọng tài VFF sau khi xem xét các sự cố liên quan đến công tác trọng tài tại vòng 3 V-League 2019 đã thống nhất nhận định: “Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Trần Văn Kiên là hành vi bạo lực, xứng đáng nhận thẻ đỏ. Song, do góc nhìn không tốt nên trọng tài nhận định rằng đó là hành vi vào bóng liều lĩnh nên chỉ phạt thẻ vàng là không thỏa đáng.

Ban trọng tài hoan nghênh lãnh đạo CLB Viettel đã đưa ra án phạt nội bộ với Quế Ngọc Hải, đình chỉ thi đấu 1 trận. Đó là kết luận nghiêm khắc của Vietel, góp phần giáo dục công tác tư tưởng và lời cảnh báo với các hành vi chơi bóng thô bạo.

Sau khi có kiến nghị của Ban điều hành giải, Ban kỷ luật VFF đã nhanh chóng đưa ra án phạt bổ sung đối với Quế Ngọc Hải và đây không phải là lần đầu tiên trung vệ người Nghệ An này bị chỉ trích vì những pha tranh chấp vào bóng quyết liệt hơn mức cần thiết, bị đánh giá là bạo lực.

Lâm Chi