03:11 06/03/2019

Không khí lạnh tràn về gây mưa to ở vùng núi Bắc Bộ, Hà Nội mưa dông

Dự báo ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc, ngày 7/3 sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 6/3, bộ phận không khí lạnh vẫn đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam. Dự báo ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc, ngày 7/3 sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đêm nay không khí lạnh tràn về gây mưa dông rải rác ở vùng núi phía Bắc

Đêm nay không khí lạnh tràn về gây mưa dông rải rác ở vùng núi phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 5/3, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong 2 ngày 6 và 7/3 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm 6/3 và ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 6/3 ở vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh, ngày 7/3 ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Từ ngày 6/3 đến đêm 7/3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.  

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết, Không khí lạnh, thời tiết miền bắc, tin thời tiết, gió mùa đông bắc, thời tiết mới nhất, hà nội rét
Tháng 3 mùa hoa Ban...

Từ ngày 6/3, Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày và đêm 6/3 

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 26 - 29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Vùng núi trời lạnh, có nơi trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%.Nhiệt độ thấp nhất  17 - 20 độ, vùng núi 14 - 17 độ C, cao nhất 23 - 26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết, Không khí lạnh, thời tiết miền bắc, tin thời tiết, gió mùa đông bắc, thời tiết mới nhất, hà nội rét
...hoa gạo

Thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 23 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, phía Nam 21-24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ; riêng vùng núi 32-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm 35-93%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất  21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết, Không khí lạnh, thời tiết miền bắc, tin thời tiết, gió mùa đông bắc, thời tiết mới nhất, hà nội rét

Dự báo thời tiết 10 ngày từ 6 đến 15/3

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 6 đến ngày 15/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ đêm 5 đến ngày 6, ngày 9 và 10/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh, riêng các ngày 7, từ ngày 11 đến ngày 13 trời rét đêm và sáng.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ 6 đến ngày 10/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, từ 11-15/3 có mưa vài nơi. Riêng khu Tây Bắc từ 5-15/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đêm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ 6 đến ngày 15/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng từ đêm 5 đến ngày 6, ngày 9-10/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh, riêng các ngày 7 và từ ngày 11 đến ngày 13 trời rét đêm và sáng.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 6 đến ngày 6/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Từ ngày 7 đến ngày 10/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi ngày 09 có nơi nắng nóng. Từ ngày 11 đến ngày 15/3, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng ngày 14 có nơi có nắng nóng. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 6 đến ngày 10/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 11 đến ngày 15/3 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa vào và dông vài nơi. 

Tây Nguyên: Từ đêm 5 đến ngày 15, đêm không mưa, ngày nắng.  

Nam Bộ: Từ 6 đến ngày 15, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Dự báo thời tiết tháng 3: Xuất hiện 3 đến 4 đợt không khí lạnh

Dự báo thời tiết tháng 3 có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt không khí lạnh từ yếu đến trung bình và lệch Đông nên trời chỉ chuyển rét trong thời đoạn ngắn. Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên cả nước phổ biến thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, phía Đông Bắc Bộ có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, tập trung vào thời kỳ đầu tháng.

Giai đoạn cuối tháng ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh miền Trung xuất hiện nắng nóng cục bộ. Ở phía Nam, nắng nóng cục bộ tiếp tục diễn ra trong nửa đầu tháng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và có khả năng xảy ra diện rộng vào nửa cuối tháng. Riêng miền Tây Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên nửa cuối tháng có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Thời tiết Hà Nội, Thời tiết, Không khí lạnh, thời tiết miền bắc, tin thời tiết, gió mùa đông bắc, thời tiết mới nhất, hà nội rét

Thời kỳ từ ngày 1-10/3: Không khí lạnh tăng cường yếu đến trung bình và lệch đông với tần suất khoảng 3-4 ngày/đợt. Nhiệt độ trung bình tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,5 độ, riêng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn từ 1,0-2,0 độ C. Lượng mưa ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm, các khu vực còn lại phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hầu như không mưa.

Thời kỳ từ ngày 11-20/3: Nhiệt độ tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,5 độ C. Lượng mưa ở Bắc Bộ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, Trung Bộ ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn phổ biến ít mưa.

Thời kỳ từ ngày 21-31/3: Nhiệt độ tại các khu vực trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1,5 độ C. Lượng mưa trên cả nước ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Nhi Thảo