03:20 02/03/2019

Quân đội Hàn chính thức lên tiếng 'giải oan' cho G-Dragon về việc không được thăng cấp

Một quan chức trong quân đội và một luật sư đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng G-Dragon không được thăng cấp do nghỉ phép quá nhiều.

(Thethaovanhoa.vn) – Một quan chức trong quân đội và một luật sư đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng G-Dragon không được thăng cấp do nghỉ phép quá nhiều.

Big Bang lẫn công ty điêu đứng vì Seungri bị cáo buộc môi giới mại dâm, G-Dragon bê trễ trong quân đội

Big Bang lẫn công ty điêu đứng vì Seungri bị cáo buộc môi giới mại dâm, G-Dragon bê trễ trong quân đội

Cảnh sát Hàn Quốc hiện đang bắt đầu điều tra nội bộ về Seungri, liên quan tới cáo buộc môi giới mại dâm.

Trước đó, trưởng nhóm Big Bang là G-Dragon bị đồn là không được thăng cấp trong quân đội do nghỉ phép quá nhiều. Theo đó, anh có 47 ngày nghỉ ốm, 76 ngày nghỉ dưỡng và mất 33 ngày khác trong quân đội để phẫu thuật mắt cá chân. Tổng cộng, anh đã nghỉ 1/3 tổng số ngày trong quân ngũ.

Chú thích ảnh
G-Dragon trong quân ngũ

Tuy nhiên, một quan chức trong quân đội mới đây đã khẳng định việc nghỉ phép không phải lý do khiến G-Dragon không được thăng cấp. Người này không nói rõ lý do thật sự vì đây là chuyện riêng tư của G-Dragon nhưng khẳng định trưởng nhóm sẽ được thăng cấp theo thời gian. Ông cũng khẳng định không có chuyện G-Dragon được nghỉ phép thêm nhờ là người nổi tiếng.

“Tin đồn rằng G-Dragon không được thăng cấp bởi nghỉ phép quá nhiều là không đúng. Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết vì đây là thông tin cá nhân của cậu ấy. Ngay cả khi không được thăng cấp, bạn cũng tự động được lên quân hàm theo thời gian. Lính được phép nghỉ ốm 30 ngày mỗi năm. G-Dragon cũng được phép nghỉ dưỡng cùng số ngày như những người lính khác, thế nên, đây không phải vấn đề”, theo quan chức quân đội Hàn.

Chú thích ảnh

Kwon Dong Ik, một luật sư am tường về các dịch vụ chính phủ cũng xác nhận không có mối liên hệ nào giữa nghỉ phép của G-Dragon với việc không được thăng cấp do nam thần tượng nghỉ đúng theo số ngày quy định. Ngoài ra, số ngày G-Dragon nằm viện không được coi là ngày nghỉ vì đó là một chấn thương xảy ra trong qua trình làm nhiệm vụ.

Giả Bình (Theo Koreaboo)