02:09 28/02/2019

Nhân sinh nhật Trịnh Công Sơn, Đức Tuấn phát hành 'Dã tràng ca'

Nhân 80 năm ngày sinh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1039-28/2/2019), ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Dã tràng ca của nhạc sĩ.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân 80 năm ngày sinh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1039-28/2/2019), ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Dã tràng ca của nhạc sĩ.

Hình Trịnh Công Sơn nổi bật trên Google trong sinh nhật lần thứ 80

Hình Trịnh Công Sơn nổi bật trên Google trong sinh nhật lần thứ 80

Vào trang chủ của Google từ đầu ngày 28/2, người dùng dễ dàng nhận thấy hình ảnh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được tạo nên bằng các nét vẽ doodle ấn tượng.

Dã tràng ca là bản trường ca mà Trịnh Công Sơn sáng tác trong thời gian ông học tại Trường Sư phạm Quy Nhơn và theo đề nghị của Ban giám hiệu nhà trường. Dã tràng ca đã được trình diễn trong Đại nhạc hội của nhà trường vào năm 1963.

Chú thích ảnh
Bìa đĩa đơn "Dã tràng ca"

Dã tràng ca gồm 13 đoản khúc được chia làm 2 phần, thông điệp của tác phẩm là “Con người sinh ra đã đối mặt khổ đau, chỉ có tình yêu mới cứu rỗi con người”. Cũng chính tính chất “trường ca” của tác phẩm mà Dã tràng ca ít được biểu diễn so với những ca khúc khác của Trịnh Công Sơn.

Tuy nhiên, Dã tràng ca được xem là “chất chứa những tinh thần cơ bản nhất của âm nhạc Trịnh Công Sơn” và là tác phẩm mở đường cho dòng ca khúc về thân phận con người rất nổi tiếng của nhạc sĩ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đức Tuấn

Đĩa đơn Dã tràng ca do Đức Tuấn thể hiện lần này được nhạc sĩ Thanh Tâm hòa âm mang âm hưởng nhạc kịch hiện đại với nhiều sắc thái âm nhạc phong phú, trong đó thủ pháp ly điệu, chuyển điệu được sử dụng, cùng với sự thay đổi tiết tấu đột ngột… Tất cả những điều đó đã giúp việc truyền tải thông điệp và âm nhạc của trường ca Dã tràng ca theo một phong cách mới mẻ và cuốn hút.

Đĩa đơn Dã tràng ca bên cạnh hình thức phát hành truyền thống là một đĩa đơn vật lý cũng sẽ được phát hành trên Spotify, Apple Music và iTunes.

Dã tràng ca được đầu tư chỉn chu về mặt âm nhạc sẽ là món quà rất ý nghĩa của ca sĩ Đức Tuấn gửi đến những người hâm mộ nhạc Trịnh Công Sơn nhân 80 năm ngày sinh nhật của ông (28/2).

Mời độc giả nghe Dã tràng ca của Trịnh Công Sơn do Đức Tuấn thể hiện:

BM