02:14 25/02/2019

Tương lai Rakitic: Khối rubik trong tay Bartomeu

Cứ sau mỗi ngày, tương lai của Ivan Rakitic lại trở thành chủ đề hấp dẫn với phần còn lại của châu Âu. Người ta chẳng lạ gì việc các câu lạc bộ lớn túc trực bên ngoài Camp Nou với hi vọng sẽ kéo anh ra khỏi sân đấu này.

(Thethaovanhoa.vn) - Cứ sau mỗi ngày, tương lai của Ivan Rakitic lại trở thành chủ đề hấp dẫn với phần còn lại của châu Âu. Người ta chẳng lạ gì việc các câu lạc bộ lớn túc trực bên ngoài Camp Nou với hi vọng sẽ kéo anh ra khỏi sân đấu này.

Barca lạc nhịp vì Coutinho

Barca lạc nhịp vì Coutinho

Philippe Coutinho được HLV Ernesto Valverde khá ưu ái thời gian gần đây, nhưng đóng góp của anh vào lối chơi của Barca là rất thấp.

Barcelona, một cách rõ ràng, khẳng định rằng, họ sẽ không can thiệp bất cứ một chi tiết nào ở bản hợp đồng hiện tại của tiền vệ người Croatia, dẫu cho mong muốn được cải thiện mức lương của anh ngày càng lớn dần.

Mùa Hè năm ngoái, số 4 đã từ chối lời đề nghị 90 triệu euro của Paris St Germain để ở lại Camp Nou, và anh muốn có được điều gì đó từ câu lạc bộ, sau cử chỉ đầy thiện chí đó. Nhưng đáp lại, là những cái lắc đầu từ chủ tịch Josep Bartomeu cùng các cộng sự, họ muốn dành tiền cho những bản hợp đồng mới, những người sẽ thay thế cho Luis Suarez và Jordi Alba trong tương lai.

“Tôi còn ba năm nữa trong hợp đồng hiện tại (tới năm 2021)”, Ivan Rakitic, bất chấp sự hờ hững từ ban lãnh đạo câu lạc bộ, vẫn chứng tỏ tình yêu lớn lao dành cho đội bóng này, sau khi cùng Barca đánh bại đội bóng cũ Sevilla cuối tuần trước, “Tôi muốn ở lại đây, tôi cảm thấy tự hào khi được nhiều đội bóng lớn ngỏ ý, nhưng sự thật là tôi chỉ nhìn thấy cuộc sống của mình ở Barcelona”.

Đó không phải là lần đầu, và chắc chắn chưa phải là lần cuối, tiền vệ 30 tuổi này nói về lòng trung thành với đội bóng xứ Catalunya. Và chắc chắn, anh hiểu được tình thế ở đây, Barcelona cũng sẵn lòng lắng nghe những lời đề nghị lớn khác dành cho anh trong thời gian tới. Họ muốn cải thiện chất lượng đội hình, trẻ hóa và làm tăng thêm tính cạnh tranh với những tài năng trẻ khác.

Vài tuần gần đây, có rất nhiều câu lạc bộ đã gặp gỡ chủ tịch Josep Bartomeu và người đại diện của Rakitic. Inter Milan là một trong số đội bóng nhiệt thành nhất, nhưng ông Bartomeu tin rằng, đội bóng áo sọc xanh đen không phải là những người có thể đáp ứng được mức phí chuyển nhượng mà Barcelona chờ đợi. Chelsea vừa bị án phạt cấm tham gia vào thị trường chuyển nhượng đã bị loại khỏi cuộc đua.

Ở nơi khác còn có M.Uvà chuyên gia săn cầu thủ lớn tuổi Juventus, nhưng ban lãnh đạo Barca đã làm rõ rằng, họ chỉ muốn bán anh với mức giá lớn hơn 50 triệu euro, đồng thời phải thuyết phục được HLV Ernesto Valverde nới lỏng tay với Ivan Rakitic.

Trần Dũng