02:08 15/02/2019

Chính phủ Pháp công bố kế hoạch chống quấy rối trên mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 14/2, Chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng, trong đó bao gồm sự bắt buộc loại bỏ nội dung thù địch ra khỏi các nền tảng Internet và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 14/2, Chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng, trong đó bao gồm sự bắt buộc loại bỏ nội dung thù địch ra khỏi các nền tảng Internet và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.

Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Google sa thải 48 nhân viên trong 2 năm vì hành vi quấy rối tình dục

Ngày 25/10, Google thông báo trong 2 năm qua, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ này đã sa thải 48 người, trong đó có 13 quản lý cấp cao, vì hành vi quấy rối tình dục.

Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số Mounir Mahjoubi cảnh báo sẽ tìm kiếm các tác giả của nội dung thù hận “mọi lúc mọi nơi” để ngăn chặn các hành vi “bạo lực trực tuyến”. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ "hành động kiên quyết và ở mọi cấp độ". Ông cho biết một văn bản luật sẽ được áp dụng vào quý 2 năm 2019, bao gồm việc bắt buộc xóa nội dung quấy rối trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và các trang tin tức Webedia.

Chú thích ảnh
Ảnh: Internet

Theo Quốc vụ khanh phụ trách bình đẳng giới Marlène Schiappa, chính phủ đang nghiên cứu việc kéo dài thời hiệu đối với các bản án về quấy rối trên mạng. Bên cạnh đó, một chiến dịch nâng cao nhận thức người dân sẽ được thực hiện với sự tham gia của tất cả các hiệp hội chống phân biệt đối xử.

Kế hoạch hành động này được công bố trong bối cảnh một vụ bê bối trên mạng vừa bị phát hiện vào cuối tuần trước. Một nhóm kín trên Facebook mang tên “Liên minh LOL”, bao gồm khoảng 30 phóng viên và nhân viên truyền thông, bị cáo buộc đã tiến hành trên Twitter nhiều chiến dịch quấy rối và bôi xấu các phóng viên và blogger khác, trong đó có nhiều phụ nữ và các nhà hoạt động vì nữ quyền, trong suốt khoảng thời gian 2009-2012. Hiện nay, nhiều thành viên của nhóm đã bị các tòa soạn đình chỉ hoặc buộc thôi việc.

Linh Hương/TTXVN