01:21 31/01/2019

Bị phản ứng quá dữ, YG cuối cùng đã chịu lên tiếng về bê bối của Seungri

Từng tuyên bố sẽ không đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào, thế nhưng mới đây chủ tịch YG Entertainment đã lên tiếng về vụ bê bối của Seungri.

(Thethaovanhoa.vn) - Từng tuyên bố sẽ không đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào, thế nhưng mới đây chủ tịch YG Entertainment đã lên tiếng về vụ bê bối của Seungri.

Sau xin lỗi, Seungri Big Bang tiếp tục bị công ty xúc phạm tới mức không chấp nhận được

Sau xin lỗi, Seungri Big Bang tiếp tục bị công ty xúc phạm tới mức không chấp nhận được

Sự thiếu tôn trọng của YG Entertainment đang gây tổn hại nặng nề tới danh dự của Seungri. Người hâm mộ, một lần nữa, cảm thấy rất tức giận.

Ngày 29/1, hộp đêm cao cấp của Seungri (Big Bang) dính phải bê bối tấn công tình dục. Hộp đêm mang tên "Burning Sun" này được Seungri điều hành từ lâu, nổi tiếng khắp châu Á nhờ gắn với tên tuổi thành viên Big Bang. 

YG Entertainment - công ty quản lý của Seungri, ban đầu từ chối đưa ra phát ngôn chính thức về sự việc này. Tuy nhiên, dưới sức ép dư luận nói YG "vô trách nhiệm", mới đây chủ tịch công ty ông Yang Hyun Suk đã chính thức "lộ mặt".

Giải thích về lý do từ chối đưa ra tuyên bố chính thức thời gian trước, ông Yang nói: "Liên quan đến tin đồn về hộp đêm của Seungri, cá nhân tôi đã muốn tìm hiểu sự thật và đưa ra phản hồi nhanh chóng từ đầu. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của cá nhân nghệ sĩ hoàn toàn không liên quan đến YG, bởi vậy thật khó xử khi YG phải lên tiếng và cũng có nhiều khó khăn để tìm ra sự thật". 

Chú thích ảnh
Chủ tịch YG lên tiếng về scandal của Seungri

Theo ông Yang, YG luôn cố gắng quản lý kiểm soát tất cả các khía cạnh liên quan đến hoạt động của các nghệ sĩ thuộc công ty thông qua các hợp đồng độc quyền.

"Chúng tôi đã liên tục sửa đổi hợp đồng và hệ thống quản lý của mình để ngăn ngừa tai nạn và những lỗi sai tái diễn. Ngoài ra, chúng tôi luôn dặn các nghệ sĩ phải cẩn thận, thường xuyên tư vấn cho họ cách bảo vệ mình. Và chúng tôi cũng luôn cố hết sức ngăn chặn những sự cố tiềm ẩn", chủ tịch YG khẳng định, đồng thời không quên nhấn mạnh dù có "biện pháp" đến đâu thì vẫn không tránh khỏi sự cố như tin đồn tiêu cực vừa qua. 

Nói về vụ bê bối của hộp đêm Burning Sun, ông Yang Hyun Suk cho biết đã trò chuyện với Seungri và xác nhận đúng là anh có mặt ở Burning Sun vào đêm xảy ra sự việc. Tuy nhiên, Seungri đã về lúc 3h trong khi đến 6h sáng vụ việc mới xảy ra.

Chú thích ảnh
Seungri vô tình có mặt tại hộp đêm vào đêm xảy ra sự việc. Hyo Yeon (SNSD) cũng xuất hiện ở đó

Cùng với đó, ông Yang cũng khẳng định Seungri đã từ chức quản lý trước khi có vụ việc trên. Lý do là để tuân thủ quy định pháp luật liên quan đến nghĩa vụ quân sự mà anh sẽ phải thực hiện vào tháng 3 hoặc 4 tới.

"Theo luật, một người lính không được tham gia bất cứ hoạt động lợi nhuận nào, hay bất kỳ hoạt động khác ngoài nghĩa vụ quân sự mà không có sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Điều luật này còn nêu rõ một người bị cấm trở thành giám đốc, giám đốc tài chính, đối tác kinh doanh, quản lý, đại diện quảng bá hay bất cứ công việc điều hành doanh nghiệp nào khác. Tôi xác nhận vì lý do này, Seungri đã và đang từ chức không chỉ hộp đêm này mà tất cả vị trí điều hành khác anh đang đảm nhận", chủ tịch YG diễn giải. 

Chú thích ảnh
Văn bản được cho là chứng minh cho việc Seungri đã không còn điều hành hộp đêm

Ngoài bê bối tấn công tình dục và hành hung khách, hộp đêm Burning Sun của Seungri còn vướng phải nghi vấn tàng trữ ma túy. Bản thân Seungri đã phải trải qua những cuộc điều tra, xét nghiệm gắt gao về việc sử dụng ma túy.

"Kết quả cho thấy không có vấn đề gì với Seungri", ông Yang Hyun Suk tuyên bố. 

Cuối thông báo, chủ tịch YG gửi lời chúc mừng năm mới đến người hâm mộ và hứa hẹn sẽ tiết lộ dự án mới của Black Pink, WINNER và iKON trong tương lai gần. 

Bảo Chi. Theo Soompi