01:12 28/01/2019

Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo 'Xuân Đoàn viên' tại TP.HCM

Chào đón Xuân Kỷ Hợi, tối 27/1 (ngày 22 tháng Chạp Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Chùa Phổ Quang, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo với chủ đề “Xuân Đoàn viên”.

(Thethaovanhoa.vn) - Chào đón Xuân Kỷ Hợi, tối 27/1 (ngày 22 tháng Chạp Mậu Tuất), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Chùa Phổ Quang, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo với chủ đề Xuân Đoàn viên.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Lễ Phật đản: Mong Phật giáo tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, ích đạo lợi đời

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Lễ Phật đản: Mong Phật giáo tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, ích đạo lợi đời

Sáng 29/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562, dương lịch 2018 đã được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Triển lãm Nghệ thuật Phật giáo Xuân Đoàn viên được tổ chức từ ngày 27/1-19/2, giới thiệu đến người xem gần 200 tác phẩm nghệ thuật ở các thể loại tượng Phật, đá quý, tranh, ảnh, thư pháp… liên quan đến Phật giáo.

Chú thích ảnh
Các tăng ni, Phật tử tham quan, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Triển lãm giới thiệu đến cho người xem một không gian nghệ thuật Phật giáo mang tính truyền thống dân tộc Việt, thể hiện sự đóng góp của nghệ thuật trong xây dựng, vun đắp giá trị thẩm mỹ của con người, qua đó truyền bá những tư tưởng tốt đẹp đến với con người.

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo lần này cũng là cơ hội khẳng định những giá trị văn hóa mà đạo Phật đã cống hiến trong mảng văn hóa, góp phần xây dựng những giá trị cốt lõi con người thánh thiện  hơn, cao cả hơn, xây dựng xã hội tốt đẹp, phồn vinh hơn.

Chú thích ảnh
Khách tham quan, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Hòa thượng Thích Trí Chơn, Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm cho biết: Triển lãm được tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc cũng là dịp để các Tăng, Ni, Phật tử, người dân nói chung chiêm nghiệm lại tâm hồn, nhìn lại những giá trị tâm linh, hướng thiện để con người tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh và quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng.

“So với các cuộc Triển lãm Văn hóa Phật giáo được tổ chức trước đây, năm nay, Triển lãm tập trung hơn vào các sản phẩm văn hóa nghệ thuật, thể hiện giá trị văn hóa cốt lõi, không gian triển lãm sâu lắng hơn, góp phần nâng cao trình độ thưởng thức thẩm mỹ cho người thưởng lãm nghệ thuật”, Hòa thượng Thích Trí Chơn nhấn mạnh.

TTXVN/Xuân Khu