01:16 12/01/2019

Á quân Sao Mai 2017 Vũ Thanh Thanh bất ngờ hát nhạc trữ tình

Chiều 11/1, Á quân Sao Mai 2017 Vũ Thanh Thanh bất ngờ tung MV ca khúc nhạc Hoa lời Việt Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn. Điều này khiến không ít người ngỡ ngàng, bởi từ trước tới nay, cái tên của Vũ Thanh Thanh vẫn được gắn với dòng nhạc hàn lâm.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 11/1, Á quân Sao Mai 2017 Vũ Thanh Thanh bất ngờ tung MV ca khúc nhạc Hoa lời Việt Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn. Điều này khiến không ít người ngỡ ngàng, bởi từ trước tới nay, cái tên của Vũ Thanh Thanh vẫn được gắn với dòng nhạc hàn lâm.

Sao Mai Thanh Thanh mời 'soái ca' Palestine đóng MV đầu tay

Sao Mai Thanh Thanh mời 'soái ca' Palestine đóng MV đầu tay

Lựa chọn theo đuổi dòng nhạc thính phòng vốn khá kén người nghe, "tham vọng" của Thanh Thanh là tìm một hướng đi mới mẻ, thân thiện và gần gũi hơn của dòng nhạc này. 

Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn là ca khúc nhạc Hoa nổi tiếng từ thời Làn Sóng Xanh, gắn với tên tuổi của nhiều ca sĩ đình đám như: Phi Hùng, Kasim Hoàng Vũ, Minh Tuyết... Hơn nữa, đó là bản hit còn "nóng hổi" của Hà Anh Tuấn - nam ca sĩ có lượng người yêu mến lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Vũ Thanh Thanh được đào tạo thanh nhạc bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lại giành giải thưởng cao trong cuộc thi Sao Mai ở dòng thính phòng và nhiều người đinh ninh cô sẽ “kiên định” với dòng nhạc đó, không ai nghĩ có ngày cô lại hát nhạc ballad trữ tình.

Chú thích ảnh

Nói về sự mạo hiểm này, Vũ Thanh Thanh thổ lộ: "Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn là một bài hát đầy nội tâm, có chút buồn buồn, tôi thấy mình rất dễ đồng cảm với nó. 

Tôi nghĩ, mỗi ca sĩ có một cách hát và mỗi người nghe lại có một cách cảm nhận khác nhau. Tôi hát bằng chính cảm xúc thật của mình, với những gì tự nhiên, thoải mái nhất và mong rằng điều này sẽ chạm được tới trái tim người nghe".

Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn - Á quân Sao Mai 2017 Vũ Thanh Thanh

Sau Phạm Thu Hà với những thể nghiệm bán cổ điển đạt hiệu ứng chuyên môn cao, đến lượt Vũ Thanh Thanh mạnh dạn sáng tạo theo hướng đi này. Con đường của Á quân Sao Mai 2017 dòng nhạc thính phòng không hề mới, nhưng với MV Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn, cô cho thấy một sự táo bạo - đó là sự sẵn sàng cởi bỏ lớp áo thính phòng hàn lâm để hát những gì thị trường cần.

Chú thích ảnh

Chia sẻ thêm về việc hát nhạc trữ tình, Vũ Thanh Thanh cho biết: "Thính phòng là dòng nhạc tôi khẳng định mình trong cuộc thi, nhưng tôi rất muốn khám phá bản thân và thử sức mình ở dòng nhạc mà mình yêu thích".

Chú thích ảnh

Á quân Sao Mai 2017 cũng khẳng định, cô không coi việc hát nhạc trữ tình là một cuộc dạo chơi mà là một con đường nghiêm túc. Cô sẽ dành nhiều tâm huyết, đầu tư bài bản cho dòng nhạc mình yêu thích. Ngay sau Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn, Vũ Thanh Thanh sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc trữ tình khác.

Ca sĩ Vũ Thanh Thanh sinh năm 1996 tại Hải Phòng. Cô vừa tốt nghiệp khoa Thanh nhạc -Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đang có ý định học lên cao học. Ngoài giọng hát, cô còn có lợi thế về ngoại hình và được gọi là “Hoa hậu Sao Mai 2017”. Trước Đợi anh đợi đến hoa cũng tàn, cô đã phát hành 2 MV Nghe em hátNhư hoa mùa xuân.

Anh Tuấn