12:11 28/12/2018

Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng: Bức tranh đầy cảm hứng cho năm mới

Countdown 2019 với chủ đề Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 22h ngày 31/12/2018 hứa hẹn là chương trình đón chào năm mới đáng chờ đợi với nhiều tiết mục thú vị.

(Thethaovanhoa.vn) - Countdown 2019 với chủ đề Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 22h ngày 31/12/2018 hứa hẹn là chương trình đón chào năm mới đáng chờ đợi với nhiều tiết mục thú vị.

Hà Nội: Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2019

Hà Nội: Tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào năm mới 2019

Hà Nội (TTXVN 27/12) Đêm 31/12, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật lớn với những khoảnh khắc "Đếm ngược" chào đón năm mới 2019 được nhiều người chờ đợi.

"Đại tiệc" Countdown từ lâu đã trở thành một lễ hội đặc sắc được đón chờ nhất trong khoảnh khắc chào năm mới. Với chủ đề Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa, chương trình Countdown 2019 sẽ diễn ra vào lúc 22h ngày 31/12/2018 đến 0h15 ngày 1/1/2019 tại 3 địa điểm chính: Khu vực trung tâm hồ Hoàn Kiếm - Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hội An. 

Chú thích ảnh
Countdown 2019 với chủ đề Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa

Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng lấy ý tưởng về một Trái đất không ngừng vận động, qua đó lần lượt mang ánh sáng ngày mới tới mọi nơi trên hành tinh. Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - chia sẻ về thông điệp của chương trình: “Năm 2018, đất nước chúng ta có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao… Chúng tôi sẽ tập hợp những điểm sáng đó trong một bức tranh đầy cảm hứng cho năm 2019 với thông điệp: Tự hào Việt Nam, tỏa sáng toàn cầu".

Chú thích ảnh
Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê sẽ góp mặt trong chương trình Countdown 2019

Với ý nghĩa ấy, trong chương trình, bên cạnh các clip tổng kết năm nhiều cảm xúc, những phóng sự được thực hiện tại Burundi, Myanmar, Mỹ... còn là những câu chuyện được kể bởi các nhân vật sẽ góp phần truyền cảm hứng về niềm tự hào, niềm hứng khởi, niềm lạc quan như: các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê, nữ sinh Nguyễn Phương Thảo 2 năm liền đạt huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế và đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi, tiến sĩ của Đại học danh giá Stanford Lương Minh Thắng - top Forbes Under 30 năm 2018...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Khánh Linh

Đan xen với đó là những tiết mục hấp dẫn đến từ các thế hệ nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Khánh Linh, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, Da LAB, PB Nation, Yellow Star Big Band, Văn Mai Hương, Ngũ Cung...

Những thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng sẽ khiến khán giả bất ngờ với tiết mục mở màn trên chiếc xe buýt 2 tầng, và xuất hiện ở phần lập kỉ lục tâng bóng tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, trực tiếp vào đêm 31/12.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương

Cũng theo tiết lộ từ nhà sản xuất, Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng năm nay được lên ý tưởng là một chương trình 2 trong 1. Nếu như trên truyền hình là một bức tranh đa sắc và sâu lắng về đất nước Việt Nam với những thành tựu đáng tự hào đạt được trong năm 2018 thì tại các sân khấu ngoài trời (khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ - Bờ Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội) sẽ là một bầu không khí vô cùng náo nhiệt đón chào hàng ngàn người dân đổ ra trung tâm Hà Nội để đón mừng năm mới. 

Tại đây, khán giả là chủ thể của các hoạt động chứ không chỉ là những vị khách đến xem chương trình như thông thường, tham gia các trò chơi thử thách sôi động. Trước khi chương trình lên sóng trực tiếp, một đại nhạc hội rock tưng bừng sẽ diễn ra tại khu vực xung quanh Tượng đài vua Lý Thái Tổ với những ca khúc nhạc rock kinh điển cùng các sáng tác mới của các ban nhạc rock đình đám Việt Nam như: Ngũ Cung, Recycle band, Empty spaces band và DJ nổi tiếng.

Một hoạt động bên lề nhưng cũng không kém phần thú vị của Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng là cuộc thi ảnh “Bình minh Tổ quốc” trên ứng dựng Mocha. Giải Nhất của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng 20 triệu đồng và sẽ được công bố trong chương trình Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng.

Countdown 2019 - Vũ khúc ánh sáng diễn ra từ 22h ngày 31/12/2018  tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tiểu Phong