12:09 26/12/2018

CĐV ngồi xe lăn vượt gần 50km đến Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đá giao hữu

Một mình với chiếc xe ba bánh tự chế dành cho người khuyết tật, anh Trần Phúc Đạt đã vượt quãng đường gần 50km từ Hưng Yên lên Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên.

(Thethaovanhoa.vn) - Một mình với chiếc xe ba bánh tự chế dành cho người khuyết tật, anh Trần Phúc Đạt đã vượt quãng đường gần 50km từ Hưng Yên lên Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên.

Việt Nam 1-1 Triều Tiên: Nhiều điều bổ ích!

Việt Nam 1-1 Triều Tiên: Nhiều điều bổ ích!

Trước một đối thủ đến từ nền bóng đá trình độ cao ở châu lục, chúng ta giành 1 điểm trong thế trận có phần lấn lướt là thành công, nhất là đội hình có nhiều xáo trộn.

10 ngày sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki 2018, người hâm mộ lại có cơ hội chứng kiến cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển CHDCND Triều Tiên trong trận giao hữu để chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Mặc dù đây không phải là một trận đấu ở giải chính thức của đội tuyển Việt Nam, nhưng vẫn có khoảng hơn 20.000 khán giả đến sân Mỹ Đình để cổ vũ các chàng trai “áo đỏ sao vàng".

Trong số 2 vạn khán giả ấy có một CĐV lâu năm của bóng đá Việt Nam là anh Trần Phúc Đạt, một VĐV khuyết tật đua xe lăn.

Mặc áo cờ đỏ sao vàng, trán đeo băngrôn, cùng lá cờ Tổ quốc được cắm sau xe lăn, đó là hình ảnh của anh Đạt nhiều người bắt gặp trong trận giao hữu tối ngày 25/12 tại sân Mỹ Đình.

Trước đây, hình ảnh ngồi xe lăn tại SVĐ Mỹ Đình ở giải Tứ hùng U23 của anh đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng.

Anh Trần Phúc Đạt là một CĐV lâu năm của CLB Thể Công và đội tuyển Việt Nam. Anh Đạt cho biết, lứa cầu thủ “Thế hệ vàng” đầu tiên với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức là cảm hứng đầu tiên để anh đến với bóng đá.

Là một VĐV thể thao khuyết tật, anh đã có nhiều thành tích cao, đóng góp vào ngành TDTT khuyết tật của nước nhà với 17 HCV, 18 HCB và 3 HCĐ. Anh cũng vừa trở về nhà với tấm huy chương vàng tại Đại hội TDTT ở Đà Nẵng ở bộ môn đua xe lăn.

Trong các chuyến di chuyển từ Hưng Yên lên Hà Nội xem bóng đá, anh Đạt thường xuyên đi một mình trên chiếc xe máy ba bánh tự chế. Sau khi trận đấu kết thúc, anh về luôn Hưng Yên ngay trong đêm, và có khi 2 giờ sáng anh mới về được đến nhà.

Hỏi về những khó khăn khi mua vé đến sân, đặc biệt là cơn “sốt vé” của kì AFF Suzuki Cup 2018 vừa qua, anh Đạt chia sẻ rằng thật may mắn khi anh không gặp khó khăn nào.

Lý do là bởi anh Đạt là thành viên của Hội CĐV Bóng đá Việt Nam (VFS), nên được Hội tặng vé hoặc mua với giá gốc. Đồng thời, Hội CĐV cũng giúp đỡ anh trong những việc như sang đường, tháo dỡ xe và leo lên khán đài.

Chia sẻ về đội tuyển Việt Nam hiện nay, anh Đạt cho biết: “Tôi tin vào khả năng cầm quân của ông Park, tin vào năng lực của đội bóng. Các cầu thủ có nhiều tiềm năng để phát triển, vì họ được đào tạo bài bản từ văn hóa đến trình độ ngoại ngữ.

Đặc biệt, trong đội hình đội tuyển Việt Nam, Quang Hải là người mà tôi đánh giá cao nhất bởi khả năng có thể tạo ra đột biến. Tôi hy vọng ở kì Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ vào vòng trong”.

Nhung Nguyễn