12:06 26/12/2018

HLV Park Hang Seo ngại sức mạnh của Iran và Iraq trước ASIAN Cup

Tỷ số hòa 1-1 trước Triều Tiên không phải là mối bận tâm lớn nhất của HLV Park Hang Seo mà qua trận đấu này ông có sự đánh giá chi tiết những thử nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK ASIAN Cup nơi các đối thủ Iran, Iraq cùng Yemen đang chờ đón.

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ số hòa 1-1 trước Triều Tiên không phải là mối bận tâm lớn nhất của HLV Park Hang Seo mà qua trận đấu này ông có sự đánh giá chi tiết những thử nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK ASIAN Cup nơi các đối thủ Iran, Iraq cùng Yemen đang chờ đón.

Đánh giá về trận giao hữu hòa Triều Tiên 1-1, HLV Park Hang Seo cho biết: “Minh Vương và Thành Chung từng chơi tại giải U23 châu Á và ASIAD nên họ hiểu lối đá của đội tuyển và những gì tôi muốn họ chơi. Còn với Văn Đại vốn là tiền đạo nhưng hôm nay được xếp đá thay Trọng Hoàng bên cánh phải và cậu ấy đã chơi tốt, tôi nghĩ là đạt 100% phong độ.

VIDEO Giao hữu quốc tế Việt Nam 1-1 Triều Tiên

Tôi đánh giá Triều Tiên nhập cuộc tốt ở trận đấu này. Tại VCK ASIAN Cup chúng ta cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen trong khi Triều Tiên cũng ở vào một bảng đấu mạnh. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ Triều Tiên sẽ chơi tốt tại VCK ASIAN Cup. Họ có một HLV dù còn trẻ nhưng tài năng.

AFF mới chỉ kết thúc được 10 ngày, nhiều cầu thủ của đội tuyển Việt Nam vẫn còn khá mệt mỏi và tôi cho họ nghỉ, một số thì đang hồi phục chấn thương tốt. Xuân Hưng bị chấn thương không thể dự ASIAN, Văn Toàn thì đang hồi phục và sẽ đi cùng đội. Ngày 27 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ sang Qatar tập huấn và tôi sẽ mang theo 24 cầu thủ cho chuyến tập huấn này.

Tôi đã yêu cầu các cầu thủ ăn ngủ điều độ để có sự hồi phục nhanh nhất cho VCK ASIAN Cup. Iran và Iraq là những đối thủ vừa mạnh về thể hình và thể lực. Chúng tôi sẽ tập luyện thật nhiều và cố gắng không để thủng lưới sớm khi gặp những đối thủ này.

Trong khi đó, HLV Kim Yong Jun nhận định: “Việt Nam và Triều Tiên đều sẽ tham dự VCK ASIAN Cup nên những trận giao hữu như thế này là sự chuẩn bị tốt. Hôm nay đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và tôi nghĩ họ đã có một trận đấu thành công. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ Việt Nam vào sân thi đấu trận này đã nỗ lực để có một trận đấu thành công.

Như các bạn đã biết đây là trận giao hữu quốc tế. Đây không chỉ là buổi tập mà đây là bài test cho cả hai đội tuyển Việt Nam và Triều Tiên. Hôm nay, chúng tôi đã thay đổi nhiều chiến thuật, cả về lối chơi và tôi nghĩ chúng tôi sẽ còn phải thay đổi nhiều hơn nữa để có thể chơi tốt tại VCK ASIAN Cup 2019. Trong trận đấu này Triều Tiên đã không thể chơi với 100% phong độ, tôi đã thay đổi 6 người và điều chỉnh chiến thuật để có những thử nghiệm cho ASIAN Cup.

Chấm điểm Việt Nam 1-1 CHDCND Triều Tiên: Công Phượng xuất sắc nhất

Chấm điểm Việt Nam 1-1 CHDCND Triều Tiên: Công Phượng xuất sắc nhất

Trong một trận giao hữu mang nặng tính thử nghiệm, đội tuyển Việt Nam đã hòa CHDCND Triều Tiên 1-1 dù chúng ta đã có khá nhiều cơ hội ghi bàn và làm chủ hoàn toàn trận đấu.

80% cầu thủ thi đấu hôm nay sẽ ra sân tại VCK ASIAN Cup 2018. Đầu hiệp 2, đội tuyển Việt Nam thay đổi một số cầu thủ với thể lực tốt nên các bạn đã chơi tốt hơn.

Trận đấu này là tiền đề cho VCK ASIAN và chúng tôi tập trung vào một số khía cạnh như phòng ngự, phản công. Tôi cũng không thể so sánh đội tuyển Triều Tiên hiện tại với đội tuyển trước đây của HLV cũ vì mỗi người có một phong cách khác nhau”.

Lâm Chi (ghi)