12:06 20/12/2018

Ngô Trác Lâm 'kể khổ' khi làm 'con rơi' Thành Long

Công khai cuộc hôn nhân đồng tính của mình, Ngô Trác Lâm (19 tuổi), con gái ngoài giá thú của siêu sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Thành Long đang thu hút dư luận, khi mà những tranh cãi về cuốn hồi ký của cha cô vẫn còn chưa chấm dứt.

(Thethaovanhoa.vn) - Công khai cuộc hôn nhân đồng tính của mình, Ngô Trác Lâm (19 tuổi), con gái ngoài giá thú của siêu sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Thành Long đang thu hút dư luận, khi mà những tranh cãi về cuốn hồi ký của cha cô vẫn còn chưa chấm dứt.

Con gái đồng tính của Thành Long đã đăng ký kết hôn, về Hong Kong ‘cầu cứu” mẹ

Con gái đồng tính của Thành Long đã đăng ký kết hôn, về Hong Kong ‘cầu cứu” mẹ

Ngô Trác Lâm, cô con gái “ngoài giá thú” của huyền thoại võ thuật Thành Long và người đẹp Hong Kong (Trung Quốc) Ngô Ỷ Lợi, đã bỏ nhà cùng bạn gái là ngôi sao Internet Andi Autumn sang sống ở Toronto (Canada) nửa năm qua. Công việc kinh doanh nhiếp ảnh của họ bị thất bại và sau khi gặp rắc rối tài chính, trong đó có cáo buộc cặp đôi đồng tính này không trả tiền thuê nhà trong 2 tháng, cuối cùng họ đã phải trở về Hong Kong để “cầu cứu” mẹ.

​Hiện, sau một thời gian sống chật vật ở Canada, Ngô Trác Lâm và vợ vừa trở về Hong Kong nhưng vẫn thất nghiệp và phải “cầu cứu” mẹ. Cô đã chuyện trò với các phương tiện truyền thông để chia sẻ về những góc khuất trong cuộc đời mình.

Chú thích ảnh
Ngô Trác Lâm và vợ, Andi

Không có cảm xúc khi nói tới cha

​“Các cô gái khác thường bàn tán về những cậu bé mà họ thích, nhưng tôi lại khác hẳn khi chỉ bị lôi cuốn trước các cô gái” - Ngô Trác Lâm nói trong một cuộc phỏng vấn của tờ Apple Daily và cho biết cô nhận ra giới tính thực của mình từ năm 12 tuổi.

Khi còn đi học, Ngô Trác Lâm luôn là mục tiêu bị bắt nạt. Hồi năm 2002, Ngô Ỷ Lợi, mẹ Ngô Trác Lâm, quyết định chuyển từ Thượng Hải về Hong Kong.

“Tôi thực sự cảm thấy nhiều áp lực. Đó chính là lý do tại sao trước đây tôi rất bất hạnh. Tồi tệ nhất là thời kỳ ở đại lục: khi tôi học trung học, vì cha tôi nên mọi người cứ nghĩ rằng tôi là con nhà giàu” - Ngô Trác Lâm kể - “Học sinh ở trường tôi không sợ giáo viên. Có lần, nhìn thấy các bạn học đá tôi, một giáo viên đã tới nhắc họ đừng làm vậy. Đám bạn tôi dừng lại nhưng khi giáo viên đó bước đi, chúng lại tiếp tục đá tôi...” .

Chú thích ảnh
Thành Long và Ngô Ỷ Lợi thời cặp kè bên nhau

Khi được hỏi đã bao giờ gặp cha, Ngô Trác Lâm nói: “Tôi chưa bao giờ gặp ông. Sự quen biết của tôi với ông cũng giống như nhiều người. Thực sự trong mắt tôi, ông không tốt cũng chẳng xấu bởi vì tôi không biết ông. Tôi không đánh giá người mà mình không biết. Tôi biết mình đã nói một số điều bốc đồng thời còn ít tuổi , nhưng thời điểm này tôi ổn định hơn về mặt cảm xúc.”

“ Tôi tin ai cũng phạm sai lầm” - Ngô Trác Lâm giãi bày - Nhưng thật kỳ lạ, vì khi tôi sinh ra bất cứ ai cũng biết tôi là ai. Đến tôi thậm chí còn chẳng biết mình là ai. Mọi người đang theo dõi tôi và chờ xem tôi sẽ trở nên tồi tệ hay tốt đẹp đến mức nào”.

Dù chưa bao giờ gặp Thành Long và tuyên bố không có cảm xúc gì với ông, nhưng Ngô Trác Lâm đã quay một video trong thời gian ở Canada để tìm kiếm cha mình. Phủ nhận cô làm việc đó vì tiền, Ngô Trác Lâm bực tức nói:

“Tôi không tìm kiếm ông hay bất cứ ai vì tiền. Ai xem video cũng nói tôi muốn tiền. Không. Thời điểm đó tôi cảm thấy lạc lõng và sợ hãi. Tôi có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết và luôn thấy lạc lõng. Nói theo một cách khác, đó là lời kêu cứu”.

Chú thích ảnh

Trong cuốn tự truyện mới phát hành, Thành Long không hề đề cập đến Ngô Trác Lâm. Cô bé không hề tỏ ra ngạc nhiên và nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc nhận bất cứ thứ gì từ ông. Tôi không cảm thấy bị tổn thương. Thực sự đây không phải là việc của tôi. Ông nói ông sẽ ủng hộ một nửa số gia tài của mình cho từ thiện, đó là một điều tuyệt vời”.

Như lời chia sẻ, Ngô Trác Lâm không chỉ có những vấn đề về cảm xúc với cha mình, mà với bà ngoại cũng vậy. Cô cho rằng những hành vi bạo lực của mẹ có thể bắt nguồn từ cách giáo dục của bà.

Ngô Trác Lâm kể có lần cô nhìn thấy bà ngoại chĩa con dao vào mẹ và buộc mẹ phải quỳ và xin tiền. Cách đây vài năm, Ngô Trác Lâm đã gọi cảnh sát để báo mẹ cô là một người nghiện rượu và bạo hành. Khi được hỏi có cảm thấy bực bội với mẹ, Ngô Trác Lâm thở dài: “Phương pháp nuôi dạy của một phụ huynh với con cái mình bị ảnh hưởng bởi cách người đó được giáo dục. Mẹ bạn đối xử với bạn như thế nào thì đó cũng là cách bạn sẽ đối xử với con mình. Tôi biết rõ cách bà ngoại đối xử với mẹ tôi như thế nào, vì vậy tôi không đổ lỗi cho mẹ”.

Ngô Trác Lâm nói, cô hi vọng sẽ hàn gắn được tình cảm với mẹ, nhưng cả hai sẽ cần phải học cách chia sẻ với nhau. “Môi trường cũ khiến tôi không ổn định về cảm xúc, vì vậy tôi cần học cách quan tâm tới bản thân. Giờ tôi đã hạnh phúc hơn” - Ngô Trác Lâm giải thích.

Vợ là “vị cứu tinh”

Mẹ nào con nấy. Ngô Trác Lâm tính khí cũng bốc đồng và hay thay đổi tâm trạng giống mẹ. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất giữa họ giờ là Andi Autumn, vợ mới cưới của Ngô Trác Lâm.

Trong khi trả lời phỏng vấn, Ngô Trác Lâm luôn nắm tay vợ. Cả hai cùng trải qua thời thơ ấu bất hạnh. Với Ngô Trác Lâm, Andi không chỉ là vợ mà còn là vị cứu tinh.

“Tôi hiểu mọi người đang nhìn nhận như thế nào. Rằng tôi mới 19 tuổi. Rằng tôi không biết nghĩ cho bản thâ. Rằng tôi đã kết hôn một cách bốc đồng. Rằng tôi thực sự không biết mình đang làm gì và chỉ vài năm là chúng tôi chia tay” – cô chia sẻ - “Không đời nào. Tôi biết mình đang làm gì. Cô ấy là người hoàn hảo.

“Người ta cứ đồn rằng Andi ở bên tôi vì tiền, nhưng tôi làm gì có tiền. Tôi chẳng hiểu mọi người nghĩ gì, tôi thấy thật kỳ cục. Khi mới gặp nhau, cô ấy không hề biết cha mẹ tôi là ai. Tôi đã phải giải thích mọi chuyện với cô ấy” – cô nói thêm về vợ mình.

Ngô Trác Lâm là thành quả của mối tình “ngoài luồng” giữa Thành Long và người đẹp Ngô Ỷ Lợi. Khi Ngô Ỷ Lợi mang thai và sinh con, Thành Long nhất quyết không nhận đứa con này vì cho rằng Ngô Ỷ Lợi đã cố tình lừa ông để có con.

Việt Lâm (tổng hợp)