12:15 17/12/2018

Tranh chân dung HLV Park Hang Seo có giá khởi điểm 117 triệu đồng

Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn vừa cho biết, bức tranh "Người thầy của tôi" vẽ chân dung huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo được mang ra bán đấu giá với mức giá khởi điểm 117 triệu đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn vừa cho biết, bức tranh Người thầy của tôi vẽ chân dung huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo được mang ra bán đấu giá với mức giá khởi điểm 117 triệu đồng

Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo 'Người thầy của tôi'

Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo 'Người thầy của tôi'

Tác phẩm Người thầy của tôi (sơn dầu, kích thước: 73x92 cm, sáng tác năm 2018, của họa sĩ Trần Thế Vĩnh) khắc họa chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ được đấu giá trong phiên số 19 tại Nhà đấu giá Chọn vào chiều ngày 30/12/2018 tại Hà Nội.

Theo BTC, với mong muốn lan toả những giá trị nhân văn đẹp đẽ của hình ảnh người Thầy, toàn bộ số tiền thu được từ bán đấu giá bức tranh sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó có một phần được dùng để hỗ trợ, phát triển các hoạ sĩ trẻ tài năng. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Người thầy của tôi" vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo 

Trong những ngày vừa qua, hoà chung không khí sục sôi của cả dân tộc khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF), cùng với tình cảm lớn lao của người hâm mộ trên cả nước dành cho Huấn luyện viên trưởng - Người thầy Park Hang Seo, bức tranh Người thầy của tôi đã thực sự đi vào cuộc sống và được sử dụng rộng rãi trong truyền thông đại chúng cũng như trên mạng xã hội.

Tác phẩm Người thầy của tôi do họa sĩ Trần Thế Vĩnh sáng tác năm 2018 trên chất liệu sơn dầu, kích thước: 73x92 cm. Tác phẩm sẽ được trưng bày từ ngày 23/12 và đấu giá trong phiên đấu giá số 19 với chủ đề Chào 2019 lúc 18h ngày 30/12/2018 tại Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.  

Hoài Thương